Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng kết dạy nghề nông nghiệp

Tổng kết dạy nghề nông nghiệp
Ngày đăng: 01/09/2015

Qua khóa học gần 3 tháng đã giúp cho học viên có dịp học hỏi những kiến thức cơ bản của quy trình kỹ thuật SX giống và nuôi thủy sản nước ngọt (cá rô đồng, cá sặc rằn, cá lóc, tai tượng, tra, cá thát lát còm, cá rô phi, cá điêu hồng...) gồm những nội dung:

Đặc điểm sinh học các loài cá nước ngọt; các yếu tố môi trường nước; kỹ thuật nuôi vỗ, sinh sản các loài cá trên; kỹ thuật ấp trứng và ương cá bột; kỹ thuật cải tạo ao nuôi cá; cách xử lý nước; cách chọn giống cá, loại cá và mật độ thả giống; cách cho ăn, chăm sóc, quản lý cá nuôi, quản lý môi trường nước, phòng trị bệnh.

Khóa học đã tập trung nhiều ở phần thực hành SX nhằm nâng cao trình độ tay nghề cho nông dân, đã giúp họ được “mắt thấy tai nghe tay làm” từng yêu cầu của quy trình kỹ thuật.

Sau khi kết thúc khóa học, 100% học viên được nhận chứng chỉ nghề. Học viên có thể tự cho sinh sản nhân tạo các loài cá trên và nuôi thương phẩm một số loài cá nước ngọt.

Đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thành lập các tổ hợp tác, được vay ưu đãi để SX.

Được biết trong năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang đang thực hiện 27 lớp dạy nghề trồng lúa, trồng rau màu, trồng cây ăn trái; chăn nuôi heo, bò, gà; nuôi tôm; SX giống và nuôi thương phẩm ếch, lươn, cá nước ngọt.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Nhãn Muộn: Hiệu Quả Và Phương Pháp Ghép Cải Tạo Trồng Nhãn Muộn: Hiệu Quả Và Phương Pháp Ghép Cải Tạo

Ưu điểm của cây nhãn muộn là sinh trưởng khoẻ, ra hoa không cách năm. Quả to mẫu mã đẹp, cùi dày, thơm ngon, được thị trường ưa chuộng. Do có năng suất cao, chất lượng tốt, chín sau các giống nhãn chính vụ khoảng gần 1 tháng nên giá bán của nhãn muộn thường cao gấp 2-3 lần giống chính vụ.

08/03/2012
Bấp Bênh Nghề Nuôi Ốc Hương Ở Ninh Thọ Bấp Bênh Nghề Nuôi Ốc Hương Ở Ninh Thọ

Ốc hương là đối tượng nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với ngư dân tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa, trong đó có xã Ninh Thọ (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Tuy nhiên, chi phí đầu tư để nuôi ốc hương rất lớn, trong khi nghề nuôi ốc hương rất bấp bênh.

16/05/2012
Dự Án Dự Án "Nhãn Lồng" Trên Giấy

Trước nhu cầu phát triển cây nhãn, từ năm 2007 đến nay, UBND tỉnh Hưng Yên đã hai lần phê duyệt dự án "nhãn lồng" nhưng đến nay chưa được cấp kinh phí để triển khai. Và dự án vẫn nằm trên giấy...

03/05/2012
Trồng Cây Cảnh, Cả Làng Sắm Ôtô Trồng Cây Cảnh, Cả Làng Sắm Ôtô

Chỉ vài năm trước, người dân xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn phải đạp xe khắp nơi kiếm sống, nhưng giờ không ít người đã thành ông chủ có cỡ ngồi ôtô đời mới nhờ ươm trồng và bán cây cảnh.

09/03/2012
Giải Pháp Trồng Lúa Trên Đất Mặn Giải Pháp Trồng Lúa Trên Đất Mặn

Biện pháp đầu tiên có thể đáp ứng việc canh tác lúa trên đất mặn là thay đổi môi trường để thích hợp cho cây lúa sinh trưởng và phát triển

08/03/2011