Tổng Diện Tích Thả Nuôi Thủy Sản Đạt 2.209 Ha
Theo UBND huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang), tổng diện tích thả nuôi thủy sản từ đầu năm đến nay đạt 2.209 ha, đạt 35% kế hoạch, tăng 334 ha so cùng kỳ.
Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 380 tấn, đạt 2,3% kế hoạch, giảm 2.364 tấn so cùng kỳ. Nguyên nhân do người dân thả nuôi theo lịch khuyến cáo của cơ quan chuyên môn nên thời gian thả nuôi trễ so với cùng kỳ, đa số các diện tích thả nuôi chưa đến giai đoạn thu hoạch.
Hiện nay, cán bộ ngành Nông nghiệp tiếp tục theo dõi công tác cải tạo ao đầm, đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn, tập trung tuyên truyền lịch thời vụ đến tận các hộ nuôi, đảm bảo thả nuôi theo lịch thời vụ để hạn chế dịch bệnh xảy ra.
Có thể bạn quan tâm
Mây rừng bị đốn hạ cả cây, lấy trái bán cho thương lái Trái mây tươi số lượng bao nhiêu cũng được mua hết với giá từ 70-90.000 đồng/kg đã thu hút ngày một đông người dân ở các huyện miền núi Ba Tơ, Tây Trà (Quảng Ngãi)... vào rừng lùng tìm và đốn hạ cây mây để hái trái về bán cho thương lái.
Xuất khẩu thủy sản giảm đừng đổi lỗi Trung Quốc rước nhiều ý kiến cho rằng xuất khẩu thủy sản giảm 7 tháng đầu năm sụt giảm mạnh là do biến động từ nền kinh tế Trung Quốc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), khẳng định đổi tất cả sụt giảm do Trung Quốc là không đúng.
Gà Mỹ giá rẻ như rau Do gian lận thương mại Theo chia sẻ của ông Trần Duy Khanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, giá gà Mỹ bán 12.000-13.000 đồng/kg vào Việt Nam là có gian lận thương mại...
Được cấp ruộng cũng như không 15 hộ dân mỗi hộ được cấp 4.000m2 ruộng lúa nước. Đó là quy định của dự án tái định canh (TĐC) cho người dân khu tái định cư Anh Nhoi 2, xã Sơn Long (Sơn Tây). Thế nhưng, ruộng được cấp lại khô khốc như sân đá bóng, không thể sản xuất được.
Phía sau những quả tim lợn siêu rẻ Người tiêu dùng đang phải bỏ ra khoảng 220.000 đồng để mua 1 kg tim lợn tươi sống. Nhưng rất có thể, nó đã bị trộn, thay thế bởi những quả tim đông lạnh nhập khẩu với mức giá siêu rẻ, được giao buôn tại các chợ lớn chỉ 30.000 – 37.000 đồng/kg.