Tôm Chết Do Thuốc Diệt Giáp Xác Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Có thể bạn quan tâm

Ông Ngọc Anh, ở Vạn Thành cho biết, bệnh mốc sương đã làm cho hơn 4.000 m2 hoa hồng của gia đình bị quăn lá, thối nụ, gây hư hỏng tới 90% nụ hoa, số ít hoa còn lại thu hoạch được nhưng chất lượng không tốt. Với diện tích đất này, tháng có lễ 20-10 năm ngoái gia đình ông có doanh thu lên đến 150 triệu đồng, năm nay được chưa tới 30 triệu đồng.

Thời điểm này các hộ trồng quýt ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đang tất bật thu hoạch. Tuy nhiên, giá bán giảm từ 10.000 – 15.000đ/kg so với cách đây một tháng.

Hiệp hội Thủy sản tỉnh Bình Định phối hợp cùng Hội Nông dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) tổ chức tập huấn VSATTP trong khai thác, chế biến, bảo quản hải sản cho 30 hộ hội viên ngư dân, hộ chế biến hải sản.

Những ngày gần đây, nhiều ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định… hành nghề lưới vây đã cập cảng Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) với đầy ắp cá ngừ sọc dưa. Tuy nhiên, niềm vui của ngư dân chưa trọn vẹn bởi giá bán cá khá thấp.

Hiện tượng cá chình, bống tượng chết tập trung nhiều tại phường Tân Thành, xã Tân Thành, TP Cà Mau từ nửa tháng qua. Nhiều hộ phát hiện cá có hiện tượng bỏ ăn, tấp bờ và chết rải rác. Người dân xác định do khí độc trong ao cao nên chủ động sang ao để tiếp tục nuôi.