Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Càng Xanh Giảm Giá

Tôm Càng Xanh Giảm Giá
Ngày đăng: 20/02/2014

Nhiều hộ dân nuôi tôm càng xanh ở huyện Tân Phú (Đồng Nai), cho biết giá tôm hiện đã giảm hơn 10 ngàn đồng/kg so với thời điểm cuối năm 2013, dao động từ 140 - 150 ngàn đồng/kg tùy loại. Nguyên nhân giá tôm giảm là do nhu cầu sử dụng vào thời điểm này thấp.

Đồng Nai đã hình thành vùng nuôi tôm càng xanh tại Tân Phú trong vài năm nay, chủ yếu nuôi tập trung tại xã Trà Cổ với khoảng 40 hécta ao. Tôm khi trưởng thành đạt trọng lượng 25 - 30 con/kg sẽ được đánh bắt để cung cấp cho các vựa tôm trong tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đau đầu lo kinh phí Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đau đầu lo kinh phí

Không chỉ các tỉnh phía Nam, tại phía Bắc, hai tỉnh thí điểm xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh LMLM là Thái Bình và Nam Định cũng đang đau đầu với bài toán kinh phí.

26/05/2015
Khi nông dân cầm sổ đỏ con tôm ôm sổ đỏ Khi nông dân cầm sổ đỏ con tôm ôm sổ đỏ

Cái sổ đỏ thấy nhẹ tênh nhưng đối với nông dân có giá trị vô cùng. Có người nhờ nó vượt qua cơn thắt ngặt, phất lên làm giàu, nhưng cũng có người làm ăn lận đận, sổ đỏ “cắm” mãi ở ngân hàng. Đó là thực tế đang diễn ra phổ biến ở ĐBSCL.

26/05/2015
Đồng Nai trồng trên 764.000 cây phân tán Đồng Nai trồng trên 764.000 cây phân tán

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, trong mùa mưa 2015 Sở sẽ phối hợp với các địa phương trồng trên 764.000 cây phân tán để tăng mức độ che phủ.

26/05/2015
Trồng khoai lang tím Nhật lỗ 60-70 triệu/ha Trồng khoai lang tím Nhật lỗ 60-70 triệu/ha

Hiện tại, khoai lang tím Nhật không bị sâu có giá thu mua 3.000đ/kg, thấp hơn giá thành sản xuất khoảng 3.000đ/kg. Tính ra, người trồng lỗ 60-70 triệu/ha.

26/05/2015
Điều Bình Định tăng giá mạnh Điều Bình Định tăng giá mạnh

Ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định, cho biết: Từ đầu tháng 5 đến nay, giá hạt điều tại địa phương tăng mạnh nên người trồng điều có nguồn thu nhập đáng kể.

26/05/2015