Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tỏi Ngồng Lý Sơn Lên Kệ Hệ Thống Siêu Thị Big C

Tỏi Ngồng Lý Sơn Lên Kệ Hệ Thống Siêu Thị Big C
Ngày đăng: 07/02/2015

Tỏi ngồng (thân cây tỏi non) đặc sản của “vương quốc tỏi” Lý Sơn được lên kệ bày bán ở hệ thống Siêu thị Big C của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Công ty TNHH Hải đảo Lý Sơn cho hay, đơn vị đã ký hợp đồng với hệ thống Siêu thị Big C để phân phối đặc sản tỏi ngồng trên hệ thống siêu thị này và mở 3 cửa hàng bán lẻ khác. Tại Quảng Ngãi, 1 cửa hàng vừa mới khai trương tại số nhà 270 đường Phan Bội Châu, TP. Quảng Ngãi.

Dự kiến mỗi ngày, 1 Siêu thị Big C sẽ bán khoảng 10kg tỏi ngồng. Cùng với tỏi ngồng, các sản phẩm khác từ tỏi cũng được Công ty chế biến bày bán để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo nguồn tỏi ngồng cung ứng cho thị trường, công ty đã ký hợp đồng tiêu thụ với 14 hộ nông dân trồng tỏi ở Lý Sơn và thuê 4.000m2 đất trồng tỏi.

Hiện nay, giá cả tỏi, hành của các sản phẩm từ tỏi, hành giá cả ở mức ổn định đã giúp người dân trồng tỏi có thu nhập ổn định. Hiện tỏi ngồng 70.000 đồng/kg, tỏi một củ 1.400.000 đồng/kg, tỏi đen 2.400.000 đồng/kg, kim chi tỏi tía 90.000 đồng/hủ, kim chi tỏi 70.000 đồng/hủ, hành giấm 50.000 đồng/hủ.

Hành, tỏi Lý Sơn vốn là cây trồng đặc trưng xưa nay của người dân Lý Sơn. Tỏi ngồng và các sản phẩm từ tỏi, hành đã thành món ăn quen thuộc mà du khách thưởng thức mỗi khi đặt chân đến “vương quốc tỏi”. Đa dạng hóa sản phẩm từ cây tỏi gắn với phát triển thương hiệu sẽ giúp người nông dân Lý Sơn có việc làm quanh năm và thu nhập ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Tây Nguyên cần sự bền vững cho những vườn cà phê Tái canh vườn cà phê già cỗi Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Tây Nguyên cần sự bền vững cho những vườn cà phê Tái canh vườn cà phê già cỗi

Để phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam, điều tiên quyết là nhất thiết cần tiến hành tốt công tác tái canh những vườn cà phê già cỗi. Tuy nhiên việc này đang gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là vấn đề nguồn giống và nguồn vốn.

05/11/2015
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Tây Nguyên cần sự bền vững cho những vườn cà phê thực trạng đáng lo ngại Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Tây Nguyên cần sự bền vững cho những vườn cà phê thực trạng đáng lo ngại

Vườn cây già cỗi dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp; thời tiết bất lợi, dịch bệnh đe dọa ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng; giá cả phập phù làm nông dân luôn phải chạy theo thị trường... Đó là thực trạng đáng lo ngại mà ngành cà phê Việt Nam cần sớm tháo gỡ.

05/11/2015
Xây dựng và phát triển cánh đồng lớn ở ĐBSCL Khởi đầu cho một mô hình nông nghiệp lớn cánh đồng lớn Mô hình đột phá Xây dựng và phát triển cánh đồng lớn ở ĐBSCL Khởi đầu cho một mô hình nông nghiệp lớn cánh đồng lớn Mô hình đột phá

Liên kết, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp luôn được sự quan tâm, sâu sát của các ngành chức năng.

05/11/2015
Xây dựng và phát triển cánh đồng lớn ở ĐBSCL Khởi đầu cho một mô hình nông nghiệp lớn Xây dựng và phát triển cánh đồng lớn ở ĐBSCL Khởi đầu cho một mô hình nông nghiệp lớn

Gần 30 năm đổi mới, nhiều chuyên gia nhận định: Thành tựu nổi bật nhất của ngành nông nghiệp ĐBSCL và cả nước là đưa nước ta từ thiếu ăn đến đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, đảm bảo dự trữ quốc gia và xuất khẩu gạo nhiều năm liền đứng hàng thứ 2 trên thế giới.

05/11/2015
Hội thảo mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bã thải rơm rạ Hội thảo mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bã thải rơm rạ

Ngày 30-10, Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Yanmar Việt Nam tổ chức Hội thảo mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ bã thải rơm rạ tại xã Mỹ Hương (huyện Mỹ Tú).

05/11/2015