Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tỏi Ngồng Lý Sơn Lên Kệ Hệ Thống Siêu Thị Big C

Tỏi Ngồng Lý Sơn Lên Kệ Hệ Thống Siêu Thị Big C
Ngày đăng: 07/02/2015

Tỏi ngồng (thân cây tỏi non) đặc sản của “vương quốc tỏi” Lý Sơn được lên kệ bày bán ở hệ thống Siêu thị Big C của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Công ty TNHH Hải đảo Lý Sơn cho hay, đơn vị đã ký hợp đồng với hệ thống Siêu thị Big C để phân phối đặc sản tỏi ngồng trên hệ thống siêu thị này và mở 3 cửa hàng bán lẻ khác. Tại Quảng Ngãi, 1 cửa hàng vừa mới khai trương tại số nhà 270 đường Phan Bội Châu, TP. Quảng Ngãi.

Dự kiến mỗi ngày, 1 Siêu thị Big C sẽ bán khoảng 10kg tỏi ngồng. Cùng với tỏi ngồng, các sản phẩm khác từ tỏi cũng được Công ty chế biến bày bán để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo nguồn tỏi ngồng cung ứng cho thị trường, công ty đã ký hợp đồng tiêu thụ với 14 hộ nông dân trồng tỏi ở Lý Sơn và thuê 4.000m2 đất trồng tỏi.

Hiện nay, giá cả tỏi, hành của các sản phẩm từ tỏi, hành giá cả ở mức ổn định đã giúp người dân trồng tỏi có thu nhập ổn định. Hiện tỏi ngồng 70.000 đồng/kg, tỏi một củ 1.400.000 đồng/kg, tỏi đen 2.400.000 đồng/kg, kim chi tỏi tía 90.000 đồng/hủ, kim chi tỏi 70.000 đồng/hủ, hành giấm 50.000 đồng/hủ.

Hành, tỏi Lý Sơn vốn là cây trồng đặc trưng xưa nay của người dân Lý Sơn. Tỏi ngồng và các sản phẩm từ tỏi, hành đã thành món ăn quen thuộc mà du khách thưởng thức mỗi khi đặt chân đến “vương quốc tỏi”. Đa dạng hóa sản phẩm từ cây tỏi gắn với phát triển thương hiệu sẽ giúp người nông dân Lý Sơn có việc làm quanh năm và thu nhập ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Đắk Nông: Mô Hình Liên Kết Trồng Cây Chanh Dây Ở Đắk Ha Đạt Năng Suất Cao Đắk Nông: Mô Hình Liên Kết Trồng Cây Chanh Dây Ở Đắk Ha Đạt Năng Suất Cao

Ðược sự hỗ trợ của ngành chức năng, thời gian qua, Hợp tác xã Nông- lâm nghiệp & Thương mại Tia Sáng (Gia Nghĩa) đã liên kết với Công ty Cổ phần sản xuất, chế biến nông, lâm sản - dược liệu sạch Ðắk Nông, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Giai Mỹ trồng 10 ha chanh dây tại thôn 2, xã Ðắk Ha (Ðắk Glong - Đắk Nông) để phục vụ nguyên liệu chế biến nước ép trái cây.

15/10/2013
Quảng Nam: Người Nuôi Tôm Ứng Phó Với Bão Số 11 Quảng Nam: Người Nuôi Tôm Ứng Phó Với Bão Số 11

Khi nghe bão số 11 đang đến gần, gia đình tôi khẩn trương thuê nhân công chằng chống lại các trại, chòi nuôi tôm. Do không thể xuất bán tôm mới chỉ nuôi được hơn 1 tháng nên tôi gia cố ao nuôi, tránh để tôm thoát ra bên ngoài.

16/10/2013
Tổng Kết Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Để Triển Khai Đại Trà Tổng Kết Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Để Triển Khai Đại Trà

Một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tham gia thí điểm bảo hiểm nông nghiệp kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành cần tổng kết việc thí điểm để thực hiện trên diện rộng.

17/10/2013
Phát Huy Thế Mạnh Nuôi Trồng Thuỷ Sản Phát Huy Thế Mạnh Nuôi Trồng Thuỷ Sản

Hải Hà (Quảng Ninh) là một huyện có đường bờ biển kéo dài với nhiều diện tích tự nhiên phù hợp để phát triển nuôi trồng thuỷ sản. Trong những năm qua, huyện Hải Hà đã có nhiều cố gắng để phát huy lợi thế ven biển, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

18/10/2013
Mô Hình Nuôi Cua Xanh Xen Vụ Nuôi Tôm Sú Ở Xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) Mô Hình Nuôi Cua Xanh Xen Vụ Nuôi Tôm Sú Ở Xã Hoằng Châu (Thanh Hóa)

Nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi và hình thức nuôi trên đồng triều, từng bước đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, tháng 5-2013, Trạm Khuyến nông huyện Hoằng Hóa phối hợp với UBND xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) thực hiện mô hình “Nuôi cua xanh xen vụ nuôi tôm sú”.

18/10/2013