Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tỏi cô đơn Lý Sơn 1,2 triệu đồng một kg

Tỏi cô đơn Lý Sơn 1,2 triệu đồng một kg
Ngày đăng: 04/06/2015

Những ngày này, lượng du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn tăng cao. Trước khi trở về, khách thường chọn mua đặc sản tỏi làm quà khiến giá nông sản này vẫn rất cao, đặc biệt là tỏi cô đơn.

"Tôi mua 3kg tỏi cô đơn và vài túi tỏi thường mang về tặng bạn bè. Mỗi kg tỏi cô đơn tại đảo hiện có giá 1,2 triệu đồng, còn tỏi thường thì 50.000 đồng", anh Nguyễn Văn Hà, du khách từ Hà Nội cho biết. 

Thống kê của huyện Lý Sơn trong vụ tỏi Đông-Xuân, địa phương thu hoạch được khoảng 2.660 tấn, nhưng tỏi cô đơn chỉ có gần 100 kg. 

Ông Nguyễn Văn Lê, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng và Phát triển nông thôn huyện cho biết, giá tỏi ở huyện đảo luôn giao động ở mức cao do nhu cầu du khách tăng đột biến. Riêng tỏi cô đơn dao động 1-1,2 triệu đồng mỗi kg; tỏi thường giá 50.000 đến 60.000 đồng. Còn loại hai đến ba tép, giá bán hiện  khoảng 600.000 đồng một kg. 

Trước thông tin giá tỏi một tép (củ tròn, vỏ màu tím) được các tiểu thương ở nhiều nơi quảng cáo tỏi cô đơn Lý Sơn và bán 60.000 đồng mỗi kg, người dân địa phương khẳng định đây là giống tỏi Hải Dương.

Trong khi đó, tỏi cô đơn Lý Sơn màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục chứa nhiều tinh dầu nên ăn vào có vị cay thơm mà không gây hôi miệng như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là dược liệu quý có thể chữa nhiều bệnh cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận...


Có thể bạn quan tâm

Còn Lãng Phí Nguồn Phụ Phẩm Nông Nghiệp Để Trồng Nấm Còn Lãng Phí Nguồn Phụ Phẩm Nông Nghiệp Để Trồng Nấm

Tuy nhiên, thời gian qua chỉ một lượng rất nhỏ phụ phẩm này được dùng để trồng nấm, với sản lượng nấm cả nước chỉ đạt 250.000 tấn/năm, không đủ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Qua đó, có thể thấy chúng ta đã bỏ qua cơ hội rất lớn để biến phụ phẩm nông nghiệp thành tiền.

12/06/2014
Hướng Hóa (Quảng Trị) Cấp Miễn Phí Cây Giống Cà Phê Cho Nông Dân Hướng Hóa (Quảng Trị) Cấp Miễn Phí Cây Giống Cà Phê Cho Nông Dân

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và rủi ro trong vụ mùa năm 2013, song phần lớn nông dân trồng cà phê tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn chọn loại cây này làm cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế.

21/05/2014
Gần 800 Ha Mía Bị Bệnh, Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng Gần 800 Ha Mía Bị Bệnh, Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng

Thiệt hại cho 1 ha mía bị phá bỏ từ 25 - 40 triệu đồng. Chi cục Bảo vệ thực vật Gia Lai đã khuyến cáo người dân phá bỏ diện tích mía bị nhiễm bệnh, thu gom tiêu hủy để loại trừ mầm bệnh, tránh lây lan sang diện rộng và trồng các loại cây khác trên diện tích mía bị bệnh, sau một năm mới trồng lại mía.

12/06/2014
Giải Pháp Sử Dụng Đất Phèn Hiệu Quả Giải Pháp Sử Dụng Đất Phèn Hiệu Quả

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng ĐBSCL đang diễn ra mạnh mẽ, việc nghiên cứu, sử dụng hiệu quả những vùng đất phèn rộng lớn của vùng là vấn đề được các nhà khoa học và nông dân quan tâm.

21/05/2014
Vấn Đề An Toàn Vùng Nuôi Trước Dịch Bệnh Bùng Phát Vấn Đề An Toàn Vùng Nuôi Trước Dịch Bệnh Bùng Phát

Đảm bảo an toàn vùng nuôi nhằm hạn chế mầm bệnh, dịch bệnh bùng phát, người nuôi tôm không sử dụng thuốc, hóa chất cấm trong nuôi tôm.

13/06/2014