Toàn Tỉnh Đã Gieo Trồng Được Hơn 12.500ha Cây Vụ Đông

Đến nay, toàn tỉnh đã gieo trồng được hơn 12.500ha cây vụ đông, trong đó: Ngô 8.542,5ha; rau 3.195ha; khoai lang 619ha; đậu tương 48ha; lạc 15,5ha.
Sở Nông nghiệp và PTNT khuyến cáo các địa phương cần tập trung chỉ đạo chăm sóc tốt diện tích ngô và cây vụ đông đã trồng, cung cấp đủ nước tưới dưỡng và tiến hành bón phân tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng nhằm phát hiện sâu bệnh để phòng trừ kịp thời; tiếp tục chỉ đạo gieo trồng các cây màu ưa lạnh khác như rau, khoai lang, khoai tây; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; kiểm tra các công trình đê, kè, hồ, đập và chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị lực lượng chủ động, sẵn sàng ứng phó khi có mưa bão để bảo vệ sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian gần đây, tại xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn - Dak Lak) đã xảy ra tình trạng tiêu chết hàng loạt khiến bà con trồng tiêu lo lắng.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vụ đông 2013, xã Xuân Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) đã vận động các hộ dân trong xã thực hiện chuyển đổi 25 ha diện tích đất 2 lúa và đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng giống dưa chuột.

Vui mừng hơn nữa là ớt hái đến đâu đều được thương lái và các chủ vựa thu mua đến đó, nên việc thu hoạch và bán cũng diễn ra rất thuận lợi.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ở mỗi hecta lúa tham gia mô hình cánh đồng lớn, người sản xuất có thể thu lời thêm từ 2,2- 7,5 triệu đồng. Chi phí sản xuất giảm được từ 10- 15%, trong khi giá trị sản lượng tăng 20 - 25%.

Mới đây, một nông dân tại xã Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho rằng, đại lý tại chợ thị xã đã bán giống súp-lơ “dỏm” làm ông thiệt hại nhiều triệu đồng. Sự việc này vẫn chưa có kết luận.