25 Ha Dưa Chuột Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vụ đông 2013, xã Xuân Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) đã vận động các hộ dân trong xã thực hiện chuyển đổi 25 ha diện tích đất 2 lúa và đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng giống dưa chuột.
Tuy mới chuyển đổi được 1 vụ, song đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Theo tính toán của các hộ trồng dưa, 1 ha dưa chuột cho năng suất từ 28 đến 32 tấn, với giá bán trung bình 5.000 đồng/kg, doanh thu của 1 ha dưa chuột đạt khoảng 150 triệu đồng. Trừ chi phí, trong 3 tháng trồng và thu hoạch xong, 1 ha dưa chuột thu lãi từ 90 đến 100 triệu đồng, gấp từ 2,5 đến 3 lần so với trồng lúa và ngô trước đây.
Với hiệu quả kinh tế mà dưa chuột đem lại, xã Xuân Lộc dự kiến sẽ mở rộng gấp đôi diện tích trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm

Trong vụ mùa trồng khoai môn cuối năm 2013, đầu năm 2014 thời tiết diễn biến phức tạp khiến cho nhiều diện tích trồng khoai môn của nông dân huyện Vĩnh Linh bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng khi thu hoạch.

Hướng đến SX sạch, nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ môi trường và ATVSTP, đó là lợi ích từ mô hình trồng tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Nhờ đầu tư đồng bộ nhiều khâu nên năng suất và chất lượng dưa hấu ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tăng cao so với trước đây.

Theo kết quả phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong mẫu dâu tây Đà Lạt mới đây cho thấy, đến thời điểm này, không phát hiện mẫu dâu tây nào có chứa dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng.

Gần 20% trong tổng số diện tích cam sành trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị xóa sổ vì bệnh vàng đầu, tập trung chủ yếu ở huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) như hồi chuông cảnh báo trước thực trạng người dân sản xuất còn chạy theo phong trào, phá vỡ định hướng quy hoạch của các cơ quan chuyên môn.