Tình Hình Chăn Nuôi Gia Cầm Có Chiều Hướng Tăng

Số liệu từ Cục Thống kê Cà Mau, hiện nay đàn gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh có trên 1,9 triệu con, tăng hơn 431.000 con so với cùng kỳ.
Từ đầu năm đến nay tỉnh Cà Mau đã phát hiện, tiêu hủy 756 con gia cầm bị bệnh. Trên thực tế, mặc dù đã được tuyên truyền nhiều về việc chủ động tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm, nhưng từ sự chủ quan dẫn đến ý thức của người chăn nuôi còn nhiều hạn chế.
Nhiều địa phương cũng cho biết khó kiểm soát số lượng gia cầm nuôi nhỏ lẻ tại các hộ gia đình để phục vụ nhu cầu thực phẩm hằng ngày.
Trong tháng 2 vừa qua, tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói riêng và một số tỉnh, thành phố khác trong cả nước nói chung vẫn còn diễn biến phức tạp.
Chính vì vậy người chăn nuôi cần nâng cao ý thức, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với ngành chức năng địa phương trong việc tiêm phòng, phát hiện và xử lý khi gia cầm có dấu hiệu bị bệnh, kể cả đối với hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ.
Có thể bạn quan tâm

Cao su đã vào mùa cạo mủ được khoảng 1,5 tháng thì giá mủ rớt dần khiến những chủ vườn ở Tánh Linh, Đức Linh còn ngại ngần, chưa cạo.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của UBND xã Hải Lệ (Thị xã Quảng Trị) và tư vấn, sự giúp đỡ của Sở NN & PTNT tỉnh, năm 2004, gia đình chị Nguyễn Thị Nhi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp quy mô 150 con lợn nái nội và 1.000 con lợn thịt hậu bị, hàng năm đưa ra thị trường gần 200 tấn lợn thịt và hơn 700 lợn giống.

Nam Tân là một trong những xã nuôi trồng thuỷ sản mạnh nhất trong huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Hiện nay xã có từ 120-130 ha mặt nước tự nhiên, sản lượng thuỷ sản của xã chiếm trên 1/4 tổng sản lượng của toàn huyện (từ 27-28%), hàng năm thu được khoảng 500-550 tấn cá (sản lượngtoàn huyện Nam Sách khoảng hơn 2.000 tấn/năm).

Vùng cát ven biển của tỉnh Quảng Nam chiếm một diện tích rất lớn, khoảng trên 35.000 ha, tiềm lực và tiềm năng đều thua kém so với các vùng khác trong tỉnh. Trong nhiều năm qua tỉnh đã thu hút được nhiều dự án, chủ yếu là các dự án trồng rừng phòng hộ ven biển chống cát bay như PACSA, JICA… đã đem lại hiệu quả rất lớn về kinh tế - xã hội và môi trường.

Hơn 5 năm qua, khi nhiều loại cây trồng, vật nuôi khác khiến nông dân bao phen điêu đứng vì giá cả, dịch bệnh thì cây khóm lại bám rễ ngày một sâu hơn. Vị thế cây khóm dần được khẳng định, nhiều hộ dân xã Trí Lực, huyện Thới Bình chọn là cây trồng cho thu nhập chính.