Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tìm giải pháp cứu cây cao su

Tìm giải pháp cứu cây cao su
Ngày đăng: 19/11/2015

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các chuyên gia, nhà quản lý, đại diện các công ty cao su, các hộ dân tham gia trồng và phát triển rừng ở tỉnh Lai Châu, Quảng Nam tham dự.

Nhiều ý kiến tại hội thảo phân tích công tác bảo vệ, quản lý, trồng và phát triển rừng cũng như việc chế biến, tiêu thụ sản phẩm từ cây cao su ở Việt Nam;

Nghiên cứu mô hình hợp tác giữa công ty cao su và người dân; minh bạch, giải trình và phát triển cây cao su; thông tin tình hình thị trường cao su thế giới và ngành cao su Việt Nam.

Nhiều giải pháp đề xuất thời gian đến tập trung chăm sóc và giải quyết đầu ra cho diện tích cao su đã đến kỳ thu hoạch; nhanh chóng chi trả tiền thuê đất cho các hộ gia đình, cá nhân để cải thiện thu nhập; cần hợp tác nhiều hơn giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân trồng cây cao su.


Có thể bạn quan tâm

Giá Heo Hơi Tăng Mạnh, Người Nuôi Phấn Khởi Giá Heo Hơi Tăng Mạnh, Người Nuôi Phấn Khởi

Hiện nay, các hộ dân làm bột, chăn nuôi heo trên địa bàn xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) rất phấn khởi bởi giá đang ở mức khá cao, dao động từ 47 - 48 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 10 ngàn đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Với giá này, người nuôi có lãi từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng/tạ.

22/12/2013
Heo Hơi Tăng Giá, Thịt Heo Nhích Nhẹ Heo Hơi Tăng Giá, Thịt Heo Nhích Nhẹ

Giá heo hơi những ngày qua đã liên tục tăng, đạt mức 50.000 đồng/kg. Giá bán lẻ trên thị trường cũng biến động nhưng diễn biến ở các khu vực và kênh tiêu thụ lại khác nhau.

22/12/2013
Mía Của BISUCO Bị Chặt Phá Trái Phép Mía Của BISUCO Bị Chặt Phá Trái Phép

Thời gian gần đây, tình trạng người dân trên địa bàn thôn Phú Lạc, xã Bình Thành (Tây Sơn - Bình Định) tập trung đến khu vực trồng mía của Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) chặt ngọn mía để làm thức ăn cho bò diễn ra khá phổ biến, gây thiệt hại nhiều diện tích mía.

22/12/2013
“Giải Cứu” Nông Dân Trồng Mía “Giải Cứu” Nông Dân Trồng Mía

Chưa bao giờ nông dân trồng mía ở các tỉnh ĐBSCL lâm vào cảnh khốn khó như hiện nay, khi giá bán quá thấp khiến nhiều hộ thua lỗ liên tục. Tình trạng bỏ đất trồng mía đang diễn ra nhiều nơi làm cho các ngành chức năng và nhà máy đường đau đầu. Song mọi nỗ lực cứu nông dân trồng mía vẫn đang là bài toán khó.

22/12/2013
Tiếp Tục Phát Huy Hiệu Quả Của Mô Hình “Công Nghệ Sinh Thái Trên Ruộng Lúa” Tiếp Tục Phát Huy Hiệu Quả Của Mô Hình “Công Nghệ Sinh Thái Trên Ruộng Lúa”

Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện nhiều mô hình và dự án về sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, bền vững với môi trường nhằm hướng đến nền nông nghiệp phát triển hiện đại trong tương lai. Nhiều mô hình được triển khai và ứng dụng thành công, trong đó mô hình “Công nghệ sinh thái trên ruộng lúa” được đánh giá cao và đồng tình từ bà con nông dân.

22/12/2013