Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm

Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 13.500 tấn vải thiều chín sớm, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng vải sớm của tỉnh.
Bản tin giá vải thiều ngày 30/5/2013
Hiện tại, người dân Bắc Giang đang thu hoạch vải thiều sớm, chưa có vải thiều muộn. Vải sớm tập chung chủ yếu ở các huyện: Tân Yên, Lục Nam và Lục Ngạn.
Từ đầu vụ, việc tiêu thụ vải thiều sớm tương đối thuận lợi, nhân dân bán được giá cao. Sản lượng tiêu thụ đến thời điểm ngày 30/5 khoảng 13.500 tấn/tổng sản lượng vải sớm ước đạt toàn tỉnh 27.200 tấn (chiếm khoảng 50%). Cụ thể, huyện Lục Ngạn: 2.000 tấn, Lục Nam 5.600 tấn, Tân Yên 4.200 tấn, Yên Thế 1.400 tấn, Lạng Giang 250 tấn.
Việc tiêu thụ vải sớm của Bắc Giang chủ yếu ở thị trường nội địa, trên toàn quốc, 1 lượng nhỏ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó, thị trường nội địa chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Bắc Giang, các tỉnh phía Bắc lân cận và TP. Hồ Chí Minh.
Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, trong thời điểm này người dân nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn để đạt chất lượng tốt nhất, bảo đảm uy tín và thương hiệu vải thiều. Tránh thu hoạch khi quả còn xanh, ảnh hưởng đến chất lượng quả vải thiều. Bảo quản vải thiều đúng cách, sử dụng bao bì nhãn mác đồng bộ. Các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong việc tiêu thụ vải thiều.
Có thể bạn quan tâm

Yên Bái có tiềm năng về phát triển thủy sản với trên 23.000ha đầm, hồ, đặc biệt hồ Thác Bà có diện tích mặt nước trên 19.000ha là điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản. Đảm bảo nguồn cá bổ sung cho các hồ sẽ vừa tái tạo nguồn thủy sản cho các hồ vừa tạo công ăn việc làm cho ngư dân.

Trong khi nông dân nhiều nơi có xu thế bỏ trồng cây đậu nành để chuyển sang trồng lúa, khoai... thì có một thực tế là nhu cầu về đậu nành lại đang ngày một tăng lên...

Thời tiết lúc trồng không mấy thuận lợi, năng suất dưa hấu, dưa bở không cao như mọi năm nhưng bù lại tình hình thị trường, giá cả lại ổn định suốt từ đầu đến cuối vụ. Chính bởi điều này nên người trồng dưa hấu, dưa bở trên địa bàn huyện Kim Bôi đang trong tâm trạng phấn chấn.

Gần 1 tháng nay, giá cá tra ở khu vực miền Tây Nam bộ liên tục tăng và đạt mức kỷ lục 25.000 đến 25.500 đồng/kg - cao nhất trong mấy năm trở lại đây.

Mặc dù giá tôm hiện nay có giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức cao, nông dân thu lợi từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/ha tùy hình thức nuôi.