Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm

Tiêu Thụ Khoảng 13.500 Tấn Vải Thiều Chín Sớm
Ngày đăng: 01/06/2013

Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 13.500 tấn vải thiều chín sớm, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng vải sớm của tỉnh.

Bản tin giá vải thiều ngày 30/5/2013

Hiện tại, người dân Bắc Giang đang thu hoạch vải thiều sớm, chưa có vải thiều muộn. Vải sớm tập chung chủ yếu ở các huyện: Tân Yên, Lục Nam và Lục Ngạn.

Từ đầu vụ, việc tiêu thụ vải thiều sớm tương đối thuận lợi, nhân dân bán được giá cao. Sản lượng tiêu thụ đến thời điểm ngày 30/5 khoảng 13.500 tấn/tổng sản lượng vải sớm ước đạt toàn tỉnh 27.200 tấn (chiếm khoảng 50%). Cụ thể, huyện Lục Ngạn: 2.000 tấn, Lục Nam 5.600 tấn, Tân Yên 4.200 tấn, Yên Thế 1.400 tấn, Lạng Giang 250 tấn.

Việc tiêu thụ vải sớm của Bắc Giang chủ yếu ở thị trường nội địa, trên toàn quốc, 1 lượng nhỏ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó, thị trường nội địa chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Bắc Giang, các tỉnh phía Bắc lân cận và TP. Hồ Chí Minh.

Theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, trong thời điểm này người dân nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn để đạt chất lượng tốt nhất, bảo đảm uy tín và thương hiệu vải thiều. Tránh thu hoạch khi quả còn xanh, ảnh hưởng đến chất lượng quả vải thiều. Bảo quản vải thiều đúng cách, sử dụng bao bì nhãn mác đồng bộ. Các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ nhân dân trong việc tiêu thụ vải thiều.


Có thể bạn quan tâm

Người “Làm Mới” Cây Hồ Tiêu Ở Vĩnh Linh Người “Làm Mới” Cây Hồ Tiêu Ở Vĩnh Linh

Chúng tôi đến nhà ông Hoàng Văn Nga ở khóm Hải Hoà (thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đúng vào dịp ông đang tiến hành thu hoạch hồ tiêu.

23/07/2013
Nhà Vườn Chuẩn Bị Mùa Bưởi Tết Nhà Vườn Chuẩn Bị Mùa Bưởi Tết

Hiện nay nhiều nhà vườn ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đang tiến hành xới đất, bón phân kích thích cho cây bưởi ra hoa, đậu trái để kịp mùa bưởi Tết.

23/07/2013
Hướng Dẫn Hội Viên Nuôi Bò Hướng Dẫn Hội Viên Nuôi Bò

Hội ND xã Lê Chánh (thị xã Tân Châu) phối hợp cùng Phòng Kinh tế thị xã vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi bò cho hội viên ND.

23/07/2013
Nuôi Ếch Đồng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nuôi Ếch Đồng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Những năm gần đây, nhiều người dân ở huyện Châu Thành đã tự mày mò chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho gia đình, có hộ chuyển sang trồng chanh, nuôi cá lóc, trồng nhãn idor...

23/07/2013
Lo Ngại Trung Quốc Mua Heo Nhiều Mỡ Lo Ngại Trung Quốc Mua Heo Nhiều Mỡ

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai lo lắng người chăn nuôi sẽ tìm cách nuôi heo vượt quá 100 kg để xuất sang Trung Quốc và một khi thị trường này ngừng mua người chăn nuôi sẽ khó bán được trên thị trường nội địa vì người tiêu dùng trong nước thích ăn thịt heo nhiều nạc hơn.

24/07/2013