Tiêu Hủy Trên 10.000 Con Gia Cầm Dương Tính Với Cúm A (H5N1)

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay, bên cạnh việc tăng cường giám sát dịch bệnh ở cơ sở, Sở NN-PTNT tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Thú y tiếp tục lấy mẫu gia cầm của những hộ dân chăn nuôi gia cầm tại các huyện: Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Hoài Nhơn... có biểu hiện nghi dịch cúm A (H5N1) để kiểm tra, xác định bệnh, phục vụ tốt hơn công tác phòng chống dịch.
Kết quả, mẫu xét nghiệm đàn gia cầm của 10 hộ chăn nuôi tại các địa phương nói trên cho kết quả dương tính với cúm A (H5N1) đã được đơn vị trực thuộc của Sở NN-PTNT cùng với chính quyền địa phương và người chăn nuôi tiêu hủy toàn bộ với trên 10.000 con.
Bên cạnh đó, tổ chức khoanh vùng, tiêm vắc-xin cho đàn gia cầm và phun thuốc khử trùng chuồng trại chăn nuôi của các hộ chung quanh. Đáng chú ý là mẫu xét nghiệm gia cầm của các hộ chăn nuôi ở chung quanh đều cho kết quả âm tính với virút cúm A (H5N1). Điều đó cho thấy, tỉnh ta đang khống chế tốt DCGC.
Có thể bạn quan tâm

Với diện tích trên 400m2, gia đình anh Dương Kim Sơn (59 tuổi), ở xóm Hồng Dinh, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh mỗi năm thu về trên 200 triệu đồng từ mô hình nuôi ếch giống và ếch thịt.

Sau hơn 10 năm phát triển, trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại, lợn thịt của gia đình anh Lê Văn Khánh, xã Linh Sơn đã trở thành một trong số ít các địa chỉ cung cấp lợn thương phẩm quy mô lớn của huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Trang trại này đã đem lại cho gia đình anh lợi nhuận gần 400 triệu đồng mỗi năm.

Từ một người lính Cụ Hồ, anh Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1969, quê ở xã Gia Đông (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã đến Tây Nguyên lập nghiệp và đã trở thành triệu phú nhờ trồng cây tiêu.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt được Trạm Khuyến nông huyện Kbang (Gia Lai) thực hiện thí điểm trên 1 ha mía của gia đình ông Phan Tấn Mười (thôn 3, xã Đông). Chỉ sau vài tháng triển khai, hệ thống này đã chứng tỏ được nhiều ưu điểm vượt trội của mình, hứa hẹn đem lại những kết quả khả quan cho nông dân trồng mía.

Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, người trồng rau ở các xã Tham Đôn, Đại Tâm (Mỹ Xuyên - Sóc Trăng) rất buồn vì giá rau rẻ như cho, không những thế, tiêu thụ cũng rất chậm.