Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiêu Đầu Mùa Bị Thương Nhân Nước Ngoài Ép Giá

Tiêu Đầu Mùa Bị Thương Nhân Nước Ngoài Ép Giá
Ngày đăng: 18/02/2014

Thời điểm này, tiêu đầu mùa đang là mặt hàng bị thương nhân nước ngoài ép giá.

Hiệp hội Hồ tiêu khuyến cáo nông dân nên trữ hàng lại vì giá tiêu trên thế giới vẫn ở mức cao, trong khi nhiều nơi đang mất mùa, kể cả Việt Nam. Nếu những ngày cuối năm, giá tiêu trong nước ở mức 170.000 đồng/kg thì hiện nay khi nông dân bắt đầu bước vào vụ thu hoạch, giá tiêu đã tụt dốc không phanh, giảm gần 1/3 giá.

Đại diện Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê tỉnh Gia Lai cho biết, trong khi giá tiêu trên thế giới vẫn đang ổn định, giá tiêu Ấn Độ thậm chí còn tăng 5% thì không có lý do gì khiến cho giá tiêu Việt Nam lại giảm nhanh và mạnh như vậy.

Rất có thể do thương nhân nước ngoài ép giá khi nông dân Việt nam đang vào vụ thu hoạch tiêu. Chính vì thế, Hiệp hội cũng đang vận động bà con bán ra ít, cần tiền đến đâu thì bán đến đó, không bán đổ bán tháo, trữ lại để vực giá lên.


Có thể bạn quan tâm

Thận trọng trong phát triển chuối mô! Thận trọng trong phát triển chuối mô!

Cây chuối tiêu không còn xa lạ với bất cứ người dân Yên Bái nào, tuy nhiên, bao đời nay, việc trồng và phát triển rất manh mún, thiếu đầu tư, chất lượng sản phẩm thấp, không đáp ứng yêu cầu của thị trường.

13/04/2015
Làm giàu nhờ trồng ổi Làm giàu nhờ trồng ổi

Hai năm trở lại đây, nhiều nông dân xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đưa giống ổi lê (gốc Đài Loan) về trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

13/04/2015
Chanh tăng giá nông dân phấn khởi Chanh tăng giá nông dân phấn khởi

Hiện tại, giá chanh ở Cái Bè (Tiền Giang) đang ở mức cao, thương lái vào tận vườn mua với giá 19.000 - 20.000 đồng/kg (tăng 4 - 5 ngàn/kg so với tháng trước). Nông dân rất phấn khởi.

13/04/2015
Giả thương lái “lừa đảo” chủ vườn thanh long Giả thương lái “lừa đảo” chủ vườn thanh long

Vụ việc cho thấy thị trường mua bán thanh long tại tỉnh Bình Thuận chưa thực sự an toàn. Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận hiện đang tiến hành điều tra vụ giả thương lái lừa đảo nhà vườn trồng thanh long ở thôn Dân Bình, xã Hàm Kiệm.

13/04/2015
Một số kinh nghiệm trong sản xuất và xử lý ra hoa trên xoài cát Hòa Lộc Một số kinh nghiệm trong sản xuất và xử lý ra hoa trên xoài cát Hòa Lộc

Cái Bè là một huyện có diện tích trồng xoài lớn nhất tỉnh Tiền Giang, chủng loại đa dạng như: xoài Cát Hòa Lộc, xoài cát chu, xoài 3 mùa mưa, xoài Đài Loan, xoài Thái… tập trung ở các xã Hòa Hưng, Tân Thanh, Tân Hưng, An Hữu, An Thái Đông, Mỹ Lương, An Thái Trung, Mỹ Đức Tây…

13/04/2015