Tiếp Tục Phát Triển Nuôi Cá Điêu Hồng, Cá Rô Phi

Công ty cổ phần kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT Co.) cho biết, công ty đã ký hợp đồng đại lý độc quyền và tiêu thụ nhiều mặt hàng thủy sản với thương hiệu APT tại Hàn Quốc. Ngoài ra, công ty hiện đang sản xuất thêm nhiều mặt hàng thủy sản tinh chế như chả giò, chạo tôm, há cảo… và thủy hải sản khô như cá chỉ vàng, cá điêu hồng... để chào hàng vào thị trường EU, Nhật, Hàn Quốc… Đây là nhóm mặt hàng giá trị gia tăng đem lại hiệu quả cao.
Với định hướng xây dựng các mặt hàng chủ lực với chu trình khép kín từ đầu vào đến đầu ra, năm 2013 công ty đã có chiến lược ương giống, nuôi cá để bảo đảm không có kháng sinh cấm trong sản phẩm thủy sản của công ty. Kế hoạch năm 2013 của công ty là tiếp tục phát triển nuôi cá điêu hồng, cá rô phi với hơn 50.000 m2 mặt nước tại Tiền Giang, đồng thời mở rộng nuôi cá trê vàng lai tại Trại cá Củ Chi, với hơn 26.000 m2 để bảo đảm nguồn cung ứng hàng hóa XK và cho thị trường nội địa. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục tập trung đầu tư vào các sản phẩm giá trị gia tăng, giảm thiểu gia công chế biến và XK nguyên liệu thô để đem lại hiệu quả cao hơn.
Tại thị trường nội địa, với mục tiêu trở thành “Nhà cung cấp thực phẩm chế biến chuyên nghiệp”, công ty liên tục cải tiến tăng chất lượng hàng hóa và bao bì sản phẩm. Nhiều mặt hàng của công ty đã hiện diện tại hệ thống bán buôn, bán lẻ của Big C/Metro/Lotte/Co.op/Satra mart… Công ty đang chuẩn bị đưa ra thị trường nội địa nhãn hiệu nước mắm độc quyền mới “Bản Việt” đậm đà hương vị truyền thống dân tộc và đẩy mạnh sản lượng mặt hàng cá hộp mang nhãn hiệu APT đang được thị trường ưa chuộng…
Đối với XK, công ty tiếp tục giữ vững và duy trì quan hệ tốt với khách hàng truyền thống. Hiện tại, nhà máy chế biến của công ty chỉ mới hoạt động khoảng 50% công suất nên công ty đang có nhiều cơ hội tìm thêm khách hàng, mở rộng thị trường XK. Công ty đang đàm phán với các đối tác để cung cấp cá điêu hồng, rô phi… vào thị trường bán lẻ tại Hoa Kỳ, Canada, Anh trong năm 2013.
Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Văn Quát, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn, huyện Châu Thành - địa phương có diện tích cây hồng xiêm lớn nhất tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay hồng xiêm đang là cây chủ lực của xã, đời sống nhân dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ cây hồng xiêm. Tới đây, diện tích trồng hồng xiêm của xã sẽ còn tăng lên bởi loại cây này dễ chăm sóc, có giá cả ổn định

Trên 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của mình tại Hội chợ Thực phẩm châu Á-Thái Bình Dương (APFE 2014), một trong những hội chợ chuyên ngành có quy mô lớn nhất khu vực châu Á được tổ chức thường niên tại Singapore.

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa chính thức công bố phán quyết liên quan đến việc Hoa Kỳ áp thuế CBPG với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam.Theo đó, trong số 11 nội dung khiếu nại của Việt Nam, Ban hội thẩm của WTO đã đưa ra phán quyết với 7 nội dung theo hướng có lợi cho Việt Nam, nhất là về thủ tục điều tra và tính toán biên độ phá giá.

Ông Hoàng Văn Bình, nông dân nuôi tôm lâu năm ở ấp 4, xã Trà Cổ vừa thu hoạch tôm vừa chia sẻ, hiện giá tôm bán tại đầm chỉ còn 155 ngàn đồng/kg, giảm 10 ngàn đồng/kg so với đầu vụ. Tuy nhiên, nuôi tôm vẫn mang lại lợi nhuận gấp 3-4 lần so với nuôi cá.

Tại hội thảo “Nông sản Việt Nam với công nghệ Nhật Bản” do Báo Tuổi Trẻ và Báo Mainichi (Nhật Bản) phối hợp tổ chức mới đây tại TP.Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế cũng như nhà quản lý đều nhấn mạnh rằng Nhật Bản là một thị trường lớn nhưng khó tính, vì vậy trong sản xuất phải hết sức nghiêm ngặt.