Tiền Giang Trồng Vú Sữa Cuối Mùa Được Giá Cao
Hiện nay đang vào cuối mùa thu hoạch vú sữa nên sản lượng tại chợ trái cây Vĩnh Kim giảm rất nhiều. Theo các chủ vựa trái cây nhận định, sản lượng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim hiện chỉ còn khoảng 10% và sẽ cơ bản kết thúc mùa thu hoạch vào giữa tháng 3 âm lịch.
Nhờ số lượng ít, hàng hóa trở nên khan hiếm nên giá vú sữa hiện ở mức khá cao. Vú sữa loại 1, các vựa thu mua khoảng 40.000 đồng/kg loại 2 35.000 đ/kg các loại còn lại dao động từ 15.000 - 25.000 đ/kg. Giá này tương đương với lúc mới vào chính vụ thu hoạch.
Quan sát từ lượng trái vú sữa cho thấy, trái loại tốt hiện nay là từ các vườn vú sữa trẻ tuổi, cho trái kéo dài, rải rác nên tránh được thời điểm thu hoạch rộ, đến giờ còn thu hoạch bán được giá cao. Các nhà vườn quản lý tốt được sâu đục tấn công trái thì hiệu quả kinh tế rất cao.
Có thể bạn quan tâm
Vườn Cà Phê Ba Lớp Giống Và Hai Tầng Cây Vườn cà phê thử nghiệm “ba trong một” của hộ nông dân Nguyễn Xuân Bách tại xã Lộc Tân (Bảo Lâm - Lâm Đồng) cho kết quả khả quan. Thay vì trồng thuần một loại giống cà phê như lâu nay, mô hình 3 lớp cây giống cà phê – giống chín sớm (đúng vụ), giống cho thu hoạch hơi muộn và đặc biệt là giống cho thu hoạch muộn (gần như là trái vụ).
Kết Quả Mô Hình Sản Xuất Rau Theo Quy Trình VietGAP Tại Hóc Môn Sản xuất theo quy trình VietGAP hiện là một trong những chương trình trọng điểm của Ngành nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm nhiều đến sức khỏe của mình. Chính vì thế họ đòi hỏi khắt khe những sản phẩm sản xuất ra phải thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã đẹp và tiện sử dụng...
Thận Trọng Cây, Con Đặc Sản: Nuôi Dúi Dúi (có nơi còn gọi là con rúi) được xếp vào loại đặc sản; thịt dúi ngon, mát, giầu đạm. Đây là loại con dễ nuôi, chi phí rất thấp, ít tốn diện tích.
Tổn Thất Sau Thu Hoạch Lúa 635 Triệu USD/năm Tổn thất sau thu hoạch lúa gạo tại ĐBSCL hiện nay vẫn còn khá cao, 13,7%, tương đương thiệt hại 635 triệu USD/năm. Trong số này, chiếm cao nhất là khâu phơi sấy mất 4,2%, thu hoạch 3%, xay xát 3%, bảo quản 2,6%, vận chuyển 0,9%. Nếu như tất cả các khâu thu hoạch đều có khiếm khuyết thì tổn thất có thể lên đến 20,6%
Dùng Bột Đất Sét Điều Chỉnh Môi Trường Nước Trong một thí nghiệm gần đây thuộc khuôn khổ chương trình nghiên cứu về cá tuyết (CODTECH) do Hội đồng Nghiên cứu Nauy tài trợ, các chuyên gia nghiên cứu về thuỷ sản đã tiến hành so sánh hiệu quả giữa việc sử dụng vi tảo tươi, tảo đóng bánh và bột đất sét trong việc xử lý mùn bã hữu cơ và vi khuẩn trong bể ương ấu trùng trong nuôi cá tuyết.