Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tiêm phòng 18.500 liều vacxin LMLM

Tiêm phòng 18.500 liều vacxin LMLM
Ngày đăng: 07/11/2015

Trong đó, số lượng vacxin được phân bổ nhiều nhất thuộc 2 huyện Vĩnh Hưng và Đức Huệ, lần lượt là 5.750 và 5.300 liều. Đến nay, công tác tiêm phòng được triển khai và dự kiến hoàn thành vào ngày 23/11.

Chi cục cũng đã tổ chức tiêm phòng miễn phí vacxin LMLM 3type cho đàn bò sữa (tiêm phòng cho bò cái có khuynh hướng khai thác sữa) với số lượng 9.750 liều và vacxin LMLM 1type cho đàn trâu, bò, dê số lượng 12.425 liều tại 2 huyện Châu Thành, Đức Hòa.


Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi và cánh cửa hẹp Ngành chăn nuôi và cánh cửa hẹp

Để tồn tại trước tình trạng giá thịt (đùi gà Mỹ) giảm đến khó ngờ, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ và Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai lên tiếng sẽ tìm cách khởi kiện ngành gia cầm Mỹ bán phá giá.

10/08/2015
Tình trạng trộm cắp xoài gia tăng Tình trạng trộm cắp xoài gia tăng

Các hộ nhà vườn 3 xã cù lao Giêng (Chợ Mới - An Giang) phản ánh: Tình trạng trộm cắp xoài ngày một tăng, gây tâm lý bất an cho bà con nông dân. Các vụ trộm thường xảy ra khi vào vụ thu hoạch, do xoài Đài Loan giá cao, dễ bán, dễ cất giấu. Đồng thời, do các chủ vườn không có người trông giữ vườn nên nhiều vụ mất xoài đã xảy ra.

10/08/2015
Nhà vườn cù lao đốn nhãn... trồng nhãn Nhà vườn cù lao đốn nhãn... trồng nhãn

Trước tình hình sâu bệnh và thực hiện chủ trương chuyển đổi giống cây trồng nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế vườn. Hiện nay, nhiều nhà vườn ở 4 xã đầu cù lao Minh (Long Hồ - Vĩnh Long) đốn bỏ nhãn da bò trồng nhãn Ido, nhãn xuồng cơm vàng.

10/08/2015
Nhãn lồng Hưng Yên và Hà Nội chuẩn bị đi Mỹ Nhãn lồng Hưng Yên và Hà Nội chuẩn bị đi Mỹ

Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, sau xuất khẩu thành công vải thiều đi Mỹ, nhãn lồng của Hưng Yên và Hà Nội cũng sẽ được xuất khẩu vào thị trường nổi tiếng khó tính này.

10/08/2015
Dưa hấu bén duyên ở Vinh Lộc (Thừa Thiên Huế) Dưa hấu bén duyên ở Vinh Lộc (Thừa Thiên Huế)

Không chỉ được tiếng là xứ nuôi trồng thủy sản, gần đây nhờ chuyển đổi cây trồng, cây dưa hấu trở thành giống cây chiến lược, giúp người dân 5 xã thuộc vùng khu 3, huyện Phú Lộc (hay còn gọi là Vinh Lộc, Thừa Thiên Huế), phát triển sản xuất và biến nông phẩm này thành hàng hóa.

10/08/2015