Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thủy Sản Nuôi Mùa Lũ Dễ Bán

Thủy Sản Nuôi Mùa Lũ Dễ Bán
Ngày đăng: 12/11/2014

Đến nay, nông dân các tỉnh ĐBSCL nuôi thủy sản trong mùa lũ đã đến lúc thu hoạch. Khác với mọi năm, năm nay giá các mặt hàng thủy sản đều tăng từ 5-8%.

Theo đánh giá của ngành chức năng, giá tăng là do nguồn nước lũ kém, dẫn đến ít người thả nuôi nên nguồn cung luôn thiếu.

Cụ thể thương lái ở Đồng Tháp, An Giang và TP. Cần Thơ đến tận nơi thu mua cá lóc cỡ 0,7 - 0,8kg/con với giá dao động 34.000 – 35.000đ/kg (tăng hơn tuần trước 3.000đ/kg), giá lươn cỡ 250 – 300 gram/con từ 150.000 - 160.000đ/kg (tăng 5.000đ/kg), giá cá tra thương phẩm từ 24.000 - 24.200đ/kg (tăng 500đ/kg).

Với giá bán như hiện nay, trung bình 1 tấn cá lóc thương phẩm, người nuôi lãi trên-dưới 7,5 triệu đồng, lươn thương phẩm người nuôi có lãi trên-dưới 30 triệu đồng/tấn.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134444/kinh-te/thuy-san-nuoi-mua-lu-de-ban.html


Có thể bạn quan tâm

Ngư dân miền Trung đoàn kết bám biển, giữ ngư trường Ngư dân miền Trung đoàn kết bám biển, giữ ngư trường

Bất chấp lệnh cấm đánh bắt một cách vô lý của Trung Quốc ở Biển Đông, nhiều tàu thuyền cùng hàng trăm ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng vẫn ra khơi vụ Nam với quyết tâm bám biển, giữ ngư trường.

23/05/2015
Hỏa hoạn thiêu rụi kho lạnh Hỏa hoạn thiêu rụi kho lạnh

Sáng 22-5, Trung tá Hồ Chí Thanh - Phó Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, khoảng 9 giờ sáng ngày (22-5), tại kho đông lạnh của Công ty TNHH Đánh bắt chế biến thủy sản Hoàng Sa ở tổ 5, thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang đã xảy ra một vụ cháy, gây thiệt hại lớn cho công ty này.

23/05/2015
An Hải hướng đến xây dựng trung tâm giống thủy sản chất lượng cao An Hải hướng đến xây dựng trung tâm giống thủy sản chất lượng cao

Ai đã từng đến vùng ven biển xã An Hải (Ninh Phước - Ninh Thuận) chắc hẳn không thể nào quên vùng đất một thời hoang vu, quanh năm chỉ có gió cát. Vậy mà, như một sự biến đổi diệu kỳ, giờ đây, vùng đất này đang từng ngày “đổi thịt, thay da” bởi với sự hình thành những cơ sở sản xuất tôm giống quy mô vào loại nhất, nhì cả nước.

23/05/2015
Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản.

23/05/2015
Biến động ngoại tệ gây khó cho xuất khẩu thủy sản Biến động ngoại tệ gây khó cho xuất khẩu thủy sản

Đối với các DN xuất khẩu thủy sản trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, việc đồng đô la Mỹ tăng giá lẽ ra sẽ được lợi, nhưng thực tế nó lại tác động ngược, làm cho các yếu tố đầu vào tăng đồng biến, dẫn đến giá thành sản phẩm tăng lên, làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm thủy sản xuất khẩu.

23/05/2015