Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thương Lái Mua Tiêu Với Giá Cao

Thương Lái Mua Tiêu Với Giá Cao
Ngày đăng: 08/11/2013

Nhiều nông dân trồng tiêu diện tích lớn tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết, hiện thương lái và các đại lý đang vào tận nhà tìm mua hạt tiêu đen với giá xấp xỉ 150 ngàn đồng/kg, cao hơn giá thị trường khoảng 20 ngàn đồng/kg.

Theo lý giải của các thương lái và đại lý thì hạt tiêu đen của Đồng Nai có chất lượng cao hơn nhiều so với tiêu ở các vùng khác, do đó họ chấp nhận mua với giá cao hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ còn số ít nông dân còn trữ tiêu lại để bán. Vì vào niên vụ thu hoạch 2012-1013, giá tiêu dao động 120 ngàn đồng/kg, được giá nên nông dân đã đồng loạt bán ra.


Có thể bạn quan tâm

Chôm Chôm Đầu Mùa Giá Cao Chôm Chôm Đầu Mùa Giá Cao

Ngoài ra, năng suất chôm chôm sẽ giảm 20-40% so với vụ trước. Tại các chợ của TP.Biên Hòa, giá chôm chôm từ 35-38 ngàn đồng/kg. Khoảng 2 tuần nữa, Đồng Nai sẽ vào vụ thu hoạch rộ chôm chôm, có khả năng giá sẽ giảm mạnh.

09/05/2014
Xác Minh Thông Tin Sản Xuất Rau Bẩn Xác Minh Thông Tin Sản Xuất Rau Bẩn

Cụ thể, NAFIQAD đề nghị Sở NNPTNT TP.HCM cần tổ chức điều tra, xác minh thông tin báo chí nêu; tổng hợp đánh giá tình hình về thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất, áp dụng VietGAP trong sản xuất rau tại xã Tân Phú Trung...

09/05/2014
Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nông Sản Trên Địa Bàn Hà Nội Bảo Hộ Nhãn Hiệu Nông Sản Trên Địa Bàn Hà Nội

Hội Nông dân (ND) đứng ra làm đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu nông sản cho ND là thích hợp - đó là khuyến nghị của nhiều đại biểu tham dự Hội thảo “Vai trò Hội ND trong bảo hộ nhãn hiệu nông sản trên địa bàn Hà Nội” diễn ra ngày 8.5, do Hội ND TP.Hà Nội tổ chức.

09/05/2014
Thị Trường Lúa Gạo Bình Lặng, Riêng Gạo Thơm Hút Hàng Thị Trường Lúa Gạo Bình Lặng, Riêng Gạo Thơm Hút Hàng

Theo lý giải của một nhóm thương lái lúa tại Ô Môn (Cần Thơ), trước những ngày nghỉ lễ 30.4, sau khi trúng thầu XK 800.000 tấn gạo sang Philippine, nhiều dự đoán giá lúa sẽ tăng lên nhưng mức tăng 100-200 đ/kg chỉ cầm chừng 2-3 ngày rồi trở lại giá cũ.

09/05/2014
Cảnh Báo Dân Nô Nức Tái Đàn Nuôi Gà! Cảnh Báo Dân Nô Nức Tái Đàn Nuôi Gà!

Nếu như cách đây 2 tháng, giá gà chỉ hơn 30.000đ/kg, người chăn nuôi có đàn gà càng lớn thì ôm nợ càng nhiều, đua nhau bán đổ bán tháo. Bây giờ, khi giá gà đã tăng đến 55.000đ/kg, có lãi trên 10.000đ/kg thì người chăn nuôi nô nức tái đàn, nhưng rất chật vật.

09/05/2014