Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thương lái đổ xô mua cau non xuất sang Trung Quốc

Thương lái đổ xô mua cau non xuất sang Trung Quốc
Ngày đăng: 26/08/2015

Thông thường từ giữa tháng 9 hàng năm mới là vụ thu hoạch cau. Không hiểu sao, vụ cau năm nay từ giữa tháng 8 mà thương lái đã về tận vùng cao thuyết phục bà con hái cau non bán cho họ. Nhiều điểm đặt bảng giá thu mua cau dọc theo tuyến đường từ huyện Sơn Hà về Sơn Tây, với giá dao động từ 14.000 - 16.000đ/kg.

Các thương lái đi xe máy về tận các làng vùng cao Quảng Ngãi thu mua cau non. Họ cũng chưa lý giải được vì sao phía Trung Quốc mua trái cau non với giá cao bất thường. Theo người dân nơi đây, nếu như chính vụ năm ngoái, mỗi kg cao nhất chỉ bán được 5.000đ thì nay thương lái mua cau non với giá cao gấp ba lần.

Ông Bùi Đức Thạch, Chủ tịch UBND xã Sơn Dung (huyện Sơn Tây) cho biết, xã Sơn Dung trồng nhiều cau nhất huyện. Toàn xã còn khoảng 60 ha cau lâu năm, hộ trồng ít nhất vài trăm cây, nhiều nhất 6.000 cây. Những năm trước do giá cau rẻ, nhiều hộ dân chặt bỏ bớt để trồng cây keo, mì.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè

"Chưa bao giờ cá điêu hồng nuôi bè có giá cao và mang lại hiệu quả kinh tế hấp dẫn như hiện nay", đó là nhận định của một người nuôi cá điêu hồng trên bè ở Tiền Giang trong điều kiện giá cá điêu hồng hiện ở mức 35.000 đồng/kg, mỗi chủ bè thu hoạch cá có thể lãi hàng trăm triệu đồng

19/07/2011
Các Giống Chè Đặc Sản Ở Lâm Đồng Các Giống Chè Đặc Sản Ở Lâm Đồng

Giống chè TB 14, Giống chè LD 97, Giống chè LDP1, Giống Keo Am Tích, Giống Phúc Vân Tiên

18/02/2011
Chế Tạo Thành Công Máy Cạo Mủ Cao Su Chế Tạo Thành Công Máy Cạo Mủ Cao Su

Máy cạo mủ của anh Bình có nguyên lý cấu tạo hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng momen quay tròn của động cơ điện một chiều để cắt gọt lớp vỏ cây cao su. Máy có bộ phận khống chế nên không gây tổn thương cho thân cây, có thể tùy chỉnh theo độ dày mỏng của lát cắt từ 1,2 - 1,5 li

23/07/2011
Xót Xa Vùng Khóm Tháp Mười Xót Xa Vùng Khóm Tháp Mười

Ít ai biết, hàng trăm ha đất khu vực Đồng Tháp Mười (Tân Phước,Tiền Giang) trồng khóm nổi tiếng từ lâu đã bỏ hoang gần 3 năm qua vì dự án KCN và qui hoạch sân golf..

27/07/2011
Đường Hoa Nguyễn Huệ Trước Ngày Khai Mạc Đường Hoa Nguyễn Huệ Trước Ngày Khai Mạc

Sáng 19-1, 26 tháng Chạp, đường Nguyễn Huệ đã khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu của hàng trăm ngàn chậu hoa tươi, các tiểu cảnh vui nhộn, đồng lúa xanh rì và chiếc cầu khỉ đặc trưng.

20/01/2012