Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thuê đất trồng hoa nông dân thu lãi hàng trăm triệu đồng

Thuê đất trồng hoa nông dân thu lãi hàng trăm triệu đồng
Ngày đăng: 21/10/2015

Anh Lê Văn Tài chuẩn bị thu hoạch vụ hoa hồng mới trên đất Sa Pa (Lào Cai).

Anh Tài chia sẻ: “Sở dĩ tôi mê vùng đất này là vì những bông hoa hồng trồng ở đây to, màu sắc bắt mắt, chất lượng không hề thua kém hoa Đà Lạt”.

Để thực hiện được ý tưởng, vợ chồng anh Tài đã phải vay mượn vài trăm triệu đồng rồi ngược đường từ Hưng Yên lên Sa Pa làm ăn. Mới đầu anh hỏi thuê 3 sào đất của 2 hộ dân trong bản Tả Phìn, với giá 5 triệu đồng/sào/năm để trồng hoa hồng.

Một năm sau, mấy hộ dân quanh vườn hồng cũng có ý muốn cho anh thuê đất, và anh đã thuê thêm 4 sào.

Đặc thù của hoa hồng là chỉ nửa năm sau đã bắt đầu cho thu hái, vì vậy không chỉ nhanh chóng thu hồi được tiền để trả cho việc thuê đất, mà anh còn có tích cóp để trả bớt tiền vốn vay ban đầu.

Anh Tài tiết lộ, thời tiết thuận lợi, thổ nhưỡng phù hợp nên mỗi năm sau khi trừ chi phí, vợ chồng anh còn lãi vài trăm triệu đồng từ 7 sào đất trồng hoa hồng.

Ngoài hoa, vợ chồng anh Tài còn trồng rau xanh, rau gia vị các loại cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong thị trấn du lịch Sa Pa, và cũng có khoản thu nhập. Sau hơn 4 năm lập nghiệp ở Sa Pa, vợ chồng anh Tài đã tích cóp được một số vốn kha khá...

Anh Tài thổ lộ: “Với sự đóng góp của những nông dân từ các địa phương khác đến làm ăn, sinh sống, huyện Sa Pa đã và đang trở thành vùng chuyên canh hoa, rau, góp phần làm nên sự đổi thay của vùng rẻo cao này…”.


Có thể bạn quan tâm

Điểm Sáng Bên Sông Đà Điểm Sáng Bên Sông Đà

Trong những thành công đó phải kể đến việc thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và đổi mới hình thức tổ chức sản xuất sử dụng vốn trực tiếp từ chương trình nông thôn mới được triển khai trên địa bàn 9 xã của huyện. Với con số trên một trăm mô hình, đề án thu hút hàng ngàn hộ, nhóm hộ, hợp tác xã tham gia, hưởng lợi thực sự là con số ấn tượng góp phần phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

11/02/2015
Cẩm Khê Nhân Rộng Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Lên Gần 770ha Cẩm Khê Nhân Rộng Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Lớn Lên Gần 770ha

Phát huy hiệu quả mô hình cánh đồng mẫu lớn từ những vụ sản xuất trước, vụ xuân năm nay huyện Cẩm Khê chỉ đạo nhân rộng cánh đồng sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, ba cùng: Cùng trà, cùng giống, cùng áp dụng biện pháp kỹ thuật ở 12 xã, thị trấn với tổng diện tích thực hiện là 768ha.

11/02/2015
Điện Phong Công Bố Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới Điện Phong Công Bố Xã Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới

Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Điện Phong đã huy động hơn 54 tỷ đồng tập trung bê tông hóa 54km đường giao thông nội đồng, giao thông nông thôn, kiên cố hóa 11km kênh mương thủy lợi cùng nhiều công trình phúc lợi xã hội khác.

11/02/2015
Giàu Nhờ Cây Chuối Giàu Nhờ Cây Chuối

Cuối tuần rồi, lên xã Tam Dân thuộc huyện Phú Ninh dự tiệc mừng nhà mới của đứa bạn thời sinh viên, Tư tôi thấy vợ chồng anh Sáu Ngọc Tú cùng mấy người làm công đang thu hoạch vườn chuối mốc. Gia đình anh Sáu có 1 sào đất vườn, hàng chục năm nay quanh đi quẩn lại họ cũng chỉ biết trồng sắn. Tuy nhiên, do năng suất củ sắn tươi đạt không cao, giá bán sản phẩm lại quá thấp nên vụ nào loại cây trồng này cũng cho mức lãi ròng rất ít, thậm chí có mùa thâm luôn cả vốn.

11/02/2015
Nhiều Cơ Chế Khuyến Khích Phát Triển Tiêu Tiên Phước Nhiều Cơ Chế Khuyến Khích Phát Triển Tiêu Tiên Phước

Trước thực trạng dịch bệnh hoành hành trên những vườn tiêu Tiên Phước và sự khan hiếm nguồn giống gốc sạch bệnh, thời gian qua, đã có nhiều đề tài, mô hình, dự án nghiên cứu nhằm phục hồi và phát triển loài cây bản địa này. Giai đoạn 2012 - 2013, Trạm Bảo vệ thực vật huyện cũng đã tiến hành một số mô hình liên quan tới phục hồi và phát triển giống tiêu bản địa.

11/02/2015