Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Phẩm Lại Tăng Giá

Thực Phẩm Lại Tăng Giá
Ngày đăng: 21/07/2014

Sau khi giá xăng tăng và mưa bão liên tục nhiều ngày qua, nhiều mặt hàng thực phẩm tại TP.HCM đều tăng giá. Tại nhiều chợ, rau muống đã tăng từ 3.000 đồng lên 5.000 đồng/bó.

Các loại rau có lá khác như cải ngọt, cải bẹ lên mức 15.000-17.000 đồng/kg, bí xanh, khổ qua, cà chua tăng thêm 3.000 đồng ở mức 17.000-20.000 đồng/kg...

Nhiều tiểu thương cho biết do mưa bão nên nông dân thu hoạch không đồng đều dẫn đến nguồn cung rau có lá không ổn định khiến thị trường bán lẻ tăng giá. Bên cạnh đó, giá một số mặt hàng rau củ Đà Lạt cũng bị thiếu hụt và ảnh hưởng giá vận chuyển có xu hướng tăng đã khiến thị trường rau củ tiếp tục tăng giá nhẹ.

Tương tự, các tiểu thương tại chợ Hoàng Hoa Thám cho hay giá các loại thịt như heo đùi, ba rọi đã tăng thêm 3.000-5.000 đồng/kg, ở mức 85.000-100.000 đồng/kg... Tại một số chợ giá trứng cũng rục rịch tăng với mức 3.000-5.000 đồng/hộp khoảng vài tuần trở lại đây.

Tại chợ Phú Nhuận, hiện trứng vịt loại lớn tăng giá từ 30.000 đồng lên 33.000 đồng/hộp (10 trứng), trứng gà loại lớn cũng tăng từ 22.000 đồng lên 25.000 đồng một/hộp. Trứng gà loại nhỏ tùy theo đơn vị sản xuất mà có mức giá tăng khác nhau, mức tăng cao nhất lên tới 5.000 đồng/hộp.

Đại diện một đơn vị sản xuất trứng gia cầm cho hay giá trứng ngoài thị trường tăng do hơn 30% lượng trứng sản xuất được dành để cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu.


Có thể bạn quan tâm

Người Hrê Nuôi Gà H’mông Ở Quảng Ngãi Người Hrê Nuôi Gà H’mông Ở Quảng Ngãi

Hai năm nay, giống gà H'mông đã được "khai sinh, lập trại" tại vùng đất Sơn Hà, Sơn Tây. Nhiều gia đình nông dân Hrê nơi đây tiếp thu kiến thức mới, đầu tư công sức vào nuôi giống gà này với mong ước đổi đời.

20/02/2013
Cần Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Trừ Ốc Bươu Vàng Hại Lúa Cần Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng, Trừ Ốc Bươu Vàng Hại Lúa

Cụ thể, tại xã Đắk Sin (Đắk R'lấp), ốc bươu vàng xuất hiện với mật độ cao, có một số diện tích lên tới 50 - 70 con/m2 và đã làm hơn 200m2 lúa bị ốc bươu vàng cắn phá trắng.

27/02/2014
Sùng Trắng Phát Sinh Và Gây Hại Trên Nhiều Loại Cây Trồng Sùng Trắng Phát Sinh Và Gây Hại Trên Nhiều Loại Cây Trồng

Ngày 26/5, theo thông báo nhanh của Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), trong thời gian gần đây, nạn sùng trắng đã phát sinh và gây hại trên nhiều loại cây trồng của huyện này như mía, tiêu, ca cao, khoai lang, cà phê, măng cụt, khoai mỳ, cao su, mít...; địa bàn bị sùng trắng gây hại nhiều nhất là 3 xã Đạ Tồn, Đạ P'loa và Đạ M’ri.

29/05/2014
Xã Đắk D'Rông Phát Triển Chăn Nuôi Trâu Xã Đắk D'Rông Phát Triển Chăn Nuôi Trâu

Ngoài ra, nhiều hộ cũng dành dụm đất trồng các loại cỏ làm thức ăn cho trâu vào mùa khô. Mỗi năm nông dân xã Đắk D'rông bán cho các địa phương khác trung bình từ 300 đến 500 con nghé, 200 trâu kéo và 300-400 trâu thịt thu về hàng chục tỉ đồng.

04/09/2014
Trang Trại Nuôi Trâu Ở Vùng Cao Sơn Ba Trang Trại Nuôi Trâu Ở Vùng Cao Sơn Ba

Với khát khao vươn lên phát triển kinh tế, bằng nghị lực và tinh thần cầu tiến không ngừng học hỏi, ông Đinh Văn Trẻ (1932) dân tộc H're ở thôn Làng Chai, xã Sơn Ba (Sơn Hà) đã gầy dựng nên trang trại nuôi trâu, bò trên chính mảnh đất quê hương mình với quy mô lên đến hơn cả trăm con.

04/09/2014