Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Hiện Các Mô Hình Trình Diễn Nuôi Gà Thả Vườn An Toàn Sinh Học

Thực Hiện Các Mô Hình Trình Diễn Nuôi Gà Thả Vườn An Toàn Sinh Học
Ngày đăng: 25/12/2013

Từ năm 2008 đến nay, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) thực hiện các mô hình trình diễn đã giới thiệu cho người chăn nuôi về quy trình nuôi gà thả vườn, chuyển giao các giống mới, nuôi gà thả vườn chất lượng tốt theo hướng an toàn sinh học đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Theo đó, Trạm Khuyến nông huyện đã thực hiện 56 điểm trình diễn trên địa bàn các xã Thanh An, Thanh Tuyền, Định Hiệp, Định Thành, Minh Hòa, thịtrấn Dầu Tiếng, Long Tân và An Lập. Với quy mô 11.200 con, giống gà Lương Phượng.

Ngoài ra, thông qua các mô hình đã chuyển giao được cho nông dân kỹ thuật nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học, sạch bệnh giúp gà tăng trọng tốt, giảm chi phí về tiêu tốn thức ăn, tỷ lệ hao hụt thấp, góp phần tăng thu nhập cho hộ gia đình. Tuy nhiên trong điều kiện sản xuất hiện nay, giá thức ăn biến động theo xu hướng tăng, trong khi đó việc tổ chức đầu ra sản phẩm còn bị động nên giá bán ra không ổn định ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của người chăn nuôi


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Trồng Cây Khoai Tây Vụ Đông Ở Tuyên Quang Hiệu Quả Mô Hình Trồng Cây Khoai Tây Vụ Đông Ở Tuyên Quang

Vụ đông năm 2011, Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã đưa giống khoai tây mới Aladin vào trồng với diện tích 9,5 ha. 50 hộ tham gia tại các đội 2, 10 và đội 12 của phường Ỷ La và Tân Hà tham gia mô hình. Kết quả bước đầu cho thấy đây là giống khoai tây cho hiệu quả kinh tế khá cao.

20/05/2012
Nâng Chất Lượng Tôm Nuôi Trước Khi Thu Hoạch Nâng Chất Lượng Tôm Nuôi Trước Khi Thu Hoạch

Muốn hạn chế tối đa tình trạng chất lượng sản phẩm kém, các hộ nuôi tôm cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng tôm nuôi trước khi thu hoạch, kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý có hiệu quả… TSVN xin giới thiệu một số dạng tôm nuôi bị giảm chất lượng thường gặp trước khi thu hoạch

14/09/2011
Người Mỹ Gốc Âu Đã Mê Thanh Long Việt Nam Người Mỹ Gốc Âu Đã Mê Thanh Long Việt Nam

Do trồng hoàn toàn bằng hữu cơ, lại được vận chuyển qua đường hàng không, nên trái thanh long trong vườn Ba Tây khi tới tay người tiêu dùng Mỹ ăn vẫn ngon ngọt như mới hái chín ở Việt Nam.

29/03/2012
Trồng Nấm Rơm Làm Giàu Trồng Nấm Rơm Làm Giàu

Với lợi thế nguồn nguyên liệu rơm rạ dồi dào sẵn có tại địa phương nên nghề trồng nấm rơm của nông dân ở Tiền Giang đã hình thành từ lâu đời và có nhiều thuận lợi. Nghề trồng nấm rơm vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nông dân thoát nghèo, vươn lên khá giả.

24/02/2012
Ao Nuôi Cá Tra Cũng Ế Nặng Ao Nuôi Cá Tra Cũng Ế Nặng

Trước đây, tại các tỉnh vùng ĐBSCL, giá ao nuôi cá tra luôn ở mức rất cao, từ 2- 3 tỷ đồng/ha. Tuy nhiên gần đây, người nuôi cá tra thua lỗ, lần lượt “treo ao” nên giá ao rớt thê thảm, nhiều nơi kêu bán mà chẳng ai mua.

23/05/2012