Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thực Hiện Các Biện Pháp Cấp Bách Kiểm Soát Tồn Dư Hóa Chất Kháng Sinh Trong Sản Xuất Và Xuất Khẩu Thủy Sản

Thực Hiện Các Biện Pháp Cấp Bách Kiểm Soát Tồn Dư Hóa Chất Kháng Sinh Trong Sản Xuất Và Xuất Khẩu Thủy Sản
Ngày đăng: 26/01/2015

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các ngành hữu quan tỉnh đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong sản xuất và xuất khẩu thủy sản theo tinh thần Chỉ thị số 10318 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người nuôi thủy sản không sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm; sử dụng đúng cách thuốc thú y trong danh mục được phép lưu hành.
Đặc biệt tuân thủ thời gian ngừng sử dụng thuốc thú y trước khi thu hoạch. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chuyên môn tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lưu thông, mua bán, sử dụng hóa chất kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản, thuốc thú y thủy sản không có tên trong danh mục được phép lưu hành.
Các đơn vị truyền thông tỉnh phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan phản ánh kịp thời, chính xác thông tin về việc kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh...


Có thể bạn quan tâm

Chính thức có huyện nông thôn mới Chính thức có huyện nông thôn mới

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2015 cho huyện Đan Phượng vào chiều ngày 28.10.

29/10/2015
Gã chăn vịt trời và tham vọng thành triệu phú đô la Gã chăn vịt trời và tham vọng thành triệu phú đô la

Đang sở hữu đàn vịt trời tới 40.000 con, nhưng Nguyễn Đăng Cường (sinh năm 1979) ở xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) lại có tham vọng sẽ trở thành triệu phú đô la từ việc nuôi 1 triệu con vịt trời.

29/10/2015
Sản phẩm VietGAP nào được hỗ trợ Sản phẩm VietGAP nào được hỗ trợ

Bạn đọc Trần Thị Dung (Gia Lâm, Hà Nội) hỏi: Sản phẩm nào trong nông nghiệp, thủy sản nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước? Và được hỗ trợ thế nào?

29/10/2015
Nông dân với tái cơ cấu mong có hiệp hội lúa gạo kiểu Myanmar Nông dân với tái cơ cấu mong có hiệp hội lúa gạo kiểu Myanmar

Dù đã sửa đổi, bổ sung, lấy ý kiến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong gần 2 năm qua, Đề án “Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là đề án) vẫn bị cho là không sát thực tế.

29/10/2015
Hành trình 40 năm đưa nhãn chín muộn xuất ngoại Hành trình 40 năm đưa nhãn chín muộn xuất ngoại

Gần 40 năm gắn bó, phát triển giống nhãn trái mùa, nông dân Triệu Tiến Ích đã phát triển được giống nhãn của riêng mình, mang lại thu nhập cao cho người dân địa phương. Ông đã vinh dự trở thành 1 trong 10 Công dân ưu tú Thủ đô năm 2015.

29/10/2015