Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả
Ngày đăng: 16/05/2012

Với hơn 30 mẫu trồng cam Canh và phật thủ ở quê nhà và hơn 1 ha cam trồng tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, anh Nguyễn Quang Thu ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội mỗi năm đạt tổng thu nhập gần 1,5 tỷ đồng.

Lập nghiệp bằng nghề buôn bán hoa quả nhỏ lẻ, đầu năm 2004, anh cùng với gia đình quyết định thuê đất nông nghiệp của một số hộ gia đình đang trồng hoa màu, xin chuyển sang trồng cây ăn quả cam Canh và cây phật thủ.

Vượt qua nhiều khó khăn do đường điện, đường nước chưa hoàn chỉnh và do chưa có kinh nghiệm chọn cây giống, chăm sóc, anh chịu khó tìm hiểu sách, báo hướng dẫn và học tập kỹ thuật của Hội nông dân. Từ đó, anh đã nắm bắt được quy trình chăm sóc chặt chẽ cây cam từ khi mới được trồng cho đến lúc "bói" vụ quả đầu tiên.

Với cây phật thủ, anh Thu cũng rất nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường để mở rộng diện tích trồng cây. Mấy năm gần đây, quả phật thủ có thể dùng làm dược liệu đã thực sự đem lại giá trị cao. Mỗi quả phật thủ có giá từ 100.000 đến cả triệu đồng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng từ riêng loại cây này.

Nhờ vậy, từ năm 2009 đến nay, năm nào gia đình anh cũng đạt mức thu từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/năm từ trồng cây ăn quả. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, anh Thu còn nhiệt tình giúp đỡ nhiều hộ nông dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn về giống cây và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc rất chu đáo.

Có thể bạn quan tâm

Làm Gì Để Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp “Mũi Nhọn”? Làm Gì Để Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp “Mũi Nhọn”?

Điện Biên được đánh giá có tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Ngoài được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên, thì tỉnh ta còn có nguồn nhân lực dồi dào. Song, giải pháp nào để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp “mũi nhọn” cho địa phương - ngành “trụ cột” của tỉnh nhà là bài toán nan giải…

29/06/2013
“Cánh Đồng Mẫu Lớn” Tăng Thêm Lợi Nhuận 2 Triệu Đồng/héc-Ta Ở An Giang “Cánh Đồng Mẫu Lớn” Tăng Thêm Lợi Nhuận 2 Triệu Đồng/héc-Ta Ở An Giang

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa tổng kết mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” tại xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành - An Giang). Mô hình có 116 nông dân tham gia sản xuất 217 héc-ta lúa đều đạt lợi nhuận tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/héc-ta.

30/03/2013
Mường Đăng Xây Dựng Môi Trường Nông Thôn Mới Mường Đăng Xây Dựng Môi Trường Nông Thôn Mới

Xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng là một trong nhiều địa phương ở tỉnh ta đang chờ phê duyệt Đề án xây dựng Nông thôn mới. Hầu hết các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới xã đều chưa triển khai thực hiện được. Song từ thực tế hiện nay, một số tiêu chí xã có thể triển khai ngay mà không cần đợi phê duyệt, đó là một số mục tiêu trong tiêu chí thứ 17 về xây dựng môi trường nông thôn.

29/06/2013
Xác Định “Thủ Phạm” Gây Hại Cao Su Lâm Đồng Xác Định “Thủ Phạm” Gây Hại Cao Su Lâm Đồng

Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng dự báo trong tháng 3/2013 với nhiệt độ ban ngày cao, ban đêm xuống thấp, ẩm độ cao... sẽ dễ xuất hiện bệnh rụng lá và bệnh phấn trắng trên hầu hết diện tích cao su của tỉnh Lâm Đồng và có nguy cơ phát triển thành dịch. “Thủ phạm” chính gây bệnh được xác định là do nấm Oidium Haver Hypomyces.

30/03/2013
Chuyển Đổi Mô Hình Trồng Cây Xạ Đen Trên Đất Trung Du Chuyển Đổi Mô Hình Trồng Cây Xạ Đen Trên Đất Trung Du

Trước nguy cơ cây xạ đen bị khai thác cạn kiệt ở những khu rừng già, trong xu hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sau nhiều năm canh tác trên các thửa ruộng khô nước, ông Sơn quyết định làm lễ "kết duyên" cây xạ đen với mảnh đất quê mình.

29/06/2013