Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả
Ngày đăng: 16/05/2012

Với hơn 30 mẫu trồng cam Canh và phật thủ ở quê nhà và hơn 1 ha cam trồng tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, anh Nguyễn Quang Thu ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội mỗi năm đạt tổng thu nhập gần 1,5 tỷ đồng.

Lập nghiệp bằng nghề buôn bán hoa quả nhỏ lẻ, đầu năm 2004, anh cùng với gia đình quyết định thuê đất nông nghiệp của một số hộ gia đình đang trồng hoa màu, xin chuyển sang trồng cây ăn quả cam Canh và cây phật thủ.

Vượt qua nhiều khó khăn do đường điện, đường nước chưa hoàn chỉnh và do chưa có kinh nghiệm chọn cây giống, chăm sóc, anh chịu khó tìm hiểu sách, báo hướng dẫn và học tập kỹ thuật của Hội nông dân. Từ đó, anh đã nắm bắt được quy trình chăm sóc chặt chẽ cây cam từ khi mới được trồng cho đến lúc "bói" vụ quả đầu tiên.

Với cây phật thủ, anh Thu cũng rất nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường để mở rộng diện tích trồng cây. Mấy năm gần đây, quả phật thủ có thể dùng làm dược liệu đã thực sự đem lại giá trị cao. Mỗi quả phật thủ có giá từ 100.000 đến cả triệu đồng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng từ riêng loại cây này.

Nhờ vậy, từ năm 2009 đến nay, năm nào gia đình anh cũng đạt mức thu từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/năm từ trồng cây ăn quả. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, anh Thu còn nhiệt tình giúp đỡ nhiều hộ nông dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn về giống cây và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc rất chu đáo.

Có thể bạn quan tâm

Gập Ghềnh Đường Đến Với GAP Gập Ghềnh Đường Đến Với GAP

Cần phải khẳng định rằng: Muốn nâng cao chất lượng và giá trị nông sản thì không có con đường nào khác là phải sản xuất nông sản sạch (theo tiêu chuẩn GlobalGAP hoặc VietGAP). Tuy nhiên, rất nhiều lý do khác nhau khiến việc xây dựng mô hình GAP trở nên “sống dở chết dở”, nông dân cảm thấy chán ngán và đã trở lại sản xuất theo kiểu truyền thống.

22/04/2014
Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng, Người Nuôi Vẫn Lo Giá Cá Tra Nguyên Liệu Tăng, Người Nuôi Vẫn Lo

Gần đây, giá cá tra nguyên liệu phục hồi mạnh sau một thời gian dài xuống ở mức thấp. Tuy nhiên, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tăng trở lại chưa thể giúp người nuôi cá tra được hưởng lợi do người nuôi không có cá xuất bán vào thời điểm này. Trong khi đó, việc tái đầu tư nuôi cá của nhiều hộ dân vẫn khó khăn, nhất là những hộ nuôi nhỏ lẻ.

22/04/2014
Giống Jasmine 85 Được Chọn Để Xây Dựng Thương Hiệu Lúa Gạo Việt Nam Giống Jasmine 85 Được Chọn Để Xây Dựng Thương Hiệu Lúa Gạo Việt Nam

Tân Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) - ông Nguyễn Hùng Linh vừa cho biết, VFA đã thống nhất chọn giống Jasmine 85 để xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam.

22/04/2014
Trồng Chè Đổi Đời Trồng Chè Đổi Đời

Với hơn 1ha trồng chè, mỗi năm gia đình anh Phan Đình Nhàn ở thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh thu trên 140 triệu đồng.

22/04/2014
Trồng Dưa Lưới Dễ Bán Trồng Dưa Lưới Dễ Bán

Dù người trồng dưa ở nhiều địa phương bị thua lỗ, thì những nông dân (ND) trồng dưa lưới xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn thu lãi 100 – 150 triệu đồng/ha.

22/04/2014