Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả

Thu Nhập Tiền Tỷ Mỗi Năm Nhờ Vào Trồng Cây Ăn Quả
Ngày đăng: 16/05/2012

Với hơn 30 mẫu trồng cam Canh và phật thủ ở quê nhà và hơn 1 ha cam trồng tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, anh Nguyễn Quang Thu ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội mỗi năm đạt tổng thu nhập gần 1,5 tỷ đồng.

Lập nghiệp bằng nghề buôn bán hoa quả nhỏ lẻ, đầu năm 2004, anh cùng với gia đình quyết định thuê đất nông nghiệp của một số hộ gia đình đang trồng hoa màu, xin chuyển sang trồng cây ăn quả cam Canh và cây phật thủ.

Vượt qua nhiều khó khăn do đường điện, đường nước chưa hoàn chỉnh và do chưa có kinh nghiệm chọn cây giống, chăm sóc, anh chịu khó tìm hiểu sách, báo hướng dẫn và học tập kỹ thuật của Hội nông dân. Từ đó, anh đã nắm bắt được quy trình chăm sóc chặt chẽ cây cam từ khi mới được trồng cho đến lúc "bói" vụ quả đầu tiên.

Với cây phật thủ, anh Thu cũng rất nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường để mở rộng diện tích trồng cây. Mấy năm gần đây, quả phật thủ có thể dùng làm dược liệu đã thực sự đem lại giá trị cao. Mỗi quả phật thủ có giá từ 100.000 đến cả triệu đồng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng từ riêng loại cây này.

Nhờ vậy, từ năm 2009 đến nay, năm nào gia đình anh cũng đạt mức thu từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng/năm từ trồng cây ăn quả. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, anh Thu còn nhiệt tình giúp đỡ nhiều hộ nông dân trong xã có hoàn cảnh khó khăn về giống cây và tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc rất chu đáo.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân khốn khổ vì cả tin Nông dân khốn khổ vì cả tin

Vì quá tin tưởng vào cơ sở bao tiêu, những nông dân từng gắn bó với mô hình trồng nấm bào ngư, nấm mèo tại xã Thạnh Mỹ Tây (Châu Phú - An Giang) đã phải nhận “trái đắng”. Hiện, những cơ sở bao tiêu này đã gom hết số nấm nông dân bán cho họ và... không hẹn ngày trở lại.

17/11/2015
Đối phó với hạn hán, mặn xâm nhập cần tiết kiệm nước trong sản xuất lúa Đối phó với hạn hán, mặn xâm nhập cần tiết kiệm nước trong sản xuất lúa

Theo Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, khu vực ĐBSCL - trong đó có Bạc Liêu sẽ xảy ra tình trạng xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt sản xuất.

18/11/2015
Đưa bắp lai giống mới, chịu hạn vào sản xuất Đưa bắp lai giống mới, chịu hạn vào sản xuất

Giống bắp mới DK 6919 có đặc tính chịu hạn và chống chịu sâu bệnh tốt, có thể trồng ở mật độ dày từ 72.000 - 74.000 cây/ha. Đặc biệt, cây có thời gian sinh trưởng ngắn, rất thích hợp để thâm canh, tăng vụ, nhất là những vùng thường xuyên thiếu nước như Mỹ Thạnh.

18/11/2015
Xây dựng thương hiệu cho rau an toàn Láng Cát Xây dựng thương hiệu cho rau an toàn Láng Cát

20 - 25 tấn rau sạch được cung ứng cho thị trường mỗi ngày là kết quả sản xuất của 29 hộ thuộc Tổ sản xuất rau an toàn Láng Cát. Hiện nay, Tổ sản xuất rau an toàn Láng Cát đang triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng thương hiệu cho mình.

18/11/2015
Nông dân Châu Thành làm giàu với sầu riêng hạt lép Nông dân Châu Thành làm giàu với sầu riêng hạt lép

Sau dịch hại chổi rồng trên cây nhãn tiêu da bò, nông dân huyện Châu Thành (Đồng Tháp) lựa chọn nhiều loại cây ăn trái khác để chuyển đổi canh tác. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, với mức lợi nhuận trên 800 triệu đồng/ha, sầu riêng là loại cây trồng đang hấp dẫn nhà vườn.

18/11/2015