Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu nhập khá từ trồng mít đặc sản

Thu nhập khá từ trồng mít đặc sản
Ngày đăng: 15/05/2015

Sau trồng 3 năm, mít tố nữ hạt lép cho 150 - 200 trái/cây, trọng lượng 1 - 1,5kg/trái, chất lượng múi mít thơm ngon đặc biệt. Những năm gần đây, mỗi mùa mít trùng vào dịp mùng 5 tháng 5 Âm lịch, ông Thái thu hoạch bình quân 10 tấn trái, với giá bán 8.000 đồng/kg, trừ chi phí ông Thái còn “bỏ túi” khoảng 70 triệu đồng.

Ông Thái chia sẻ: “Giống mít tố nữ Malaysia hạt lép là giống mới ở Bình Định và miền Trung, chưa có nhiều người trồng. Giống mít này chịu hạn tốt, nhu cầu nước tưới rất ít, trồng trên đất cằn cây vẫn sinh trưởng, phát triển tốt. Gia đình tôi có may mắn sớm đưa giống mít này về trồng, nên không “đụng hàng, dội chợ” và có thu nhập tương đối”.


Có thể bạn quan tâm

Heo, Gà Ngoại Lấn Át Giống Nội Heo, Gà Ngoại Lấn Át Giống Nội

LTS: Dù là nước nông nghiệp nhưng mỗi năm Việt Nam phải tốn hàng trăm triệu USD để nhập khẩu hạt giống, con giống. Từ giống heo, gà, bò… đến hạt giống lúa, bí bầu, cà chua… đều phải nhập và phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung từ các công ty nước ngoài tại Việt Nam.

02/10/2014
Khoai Lang Tím Nhật Mất Giá Mạnh Khoai Lang Tím Nhật Mất Giá Mạnh

Trưởng trạm Bảo vệ thực vật huyện Phạm Văn Tâm cho rằng, khoai lang tím Nhật năm nay mất giá hơn năm trước do khó khăn xuất khẩu sang Trung Quốc.

02/10/2014
Gia Cầm Đón Vụ Cuối Năm Gia Cầm Đón Vụ Cuối Năm

Ông Võ Công Khương, chủ một gia trại chuyên nuôi gà lấy trứng ở thôn Vinh Thạnh 1, xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước), nhớ lại: “Những năm trước đây, thị trường tiêu thụ gia cầm dẫu có biến động xấu cũng chỉ kéo dài khoảng 2-3 tháng là bình ổn trở lại.

02/10/2014
Vải Thiều Sang Mỹ Sẽ Còn Gian Nan Vải Thiều Sang Mỹ Sẽ Còn Gian Nan

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục BVTV cho biết, sau khi nhận được thông báo từ phía Mỹ cho phép NK vải và nhãn từ Việt Nam từ tháng 9/2014, Sở NN-PTNT Bắc Giang đã chủ động liên hệ với Cục BVTV nhằm phối hợp triển khai những công việc nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của Mỹ, mục tiêu là có lô hàng vải thiều XK sang Mỹ trong vụ vải 2015.

02/10/2014
Bí Quyết Nuôi Thỏ Lãi Ròng 350 Triệu Đồng/năm Bí Quyết Nuôi Thỏ Lãi Ròng 350 Triệu Đồng/năm

Anh Cương cho hay, trước khi đến với nuôi thỏ, anh làm đủ nghề để sống nhưng vẫn không khá lên được. Trong một lần tình cờ anh lên mạng tìm hiểu, thấy mô hình nuôi thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh quyết chí làm theo mô hình này với mong ước làm giàu.

02/10/2014