Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Lợi Hơn 700 Triệu Đồng Từ 2 Ao Tôm Chân Trắng

Thu Lợi Hơn 700 Triệu Đồng Từ 2 Ao Tôm Chân Trắng
Ngày đăng: 03/03/2014

Trong những ngày đầu năm mới, một hộ nuôi tôm tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đã thu lợi nhuận hơn 700 triệu đồng từ bán tôm thẻ chân trắng.

Trong các ngày 8, 9 và 10/2/2014, ông Dương Hoàng Thảo (ngụ ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) tiến hành thu hoạch 2 ao, bắt được hơn 5,5 tấn tôm chân trắng thương phẩm. Với bình quân 93 con/kg, giá bán 137.000 đồng/kg, ông Thảo thu về hơn 750 triệu đồng. Để có được sản lượng này, ông Thảo đã thả nuôi 400.000 con giống với 70 ngày thả nuôi.

Trước đó, vào giữa tháng 1/2014, ông Thảo cũng đã thu hoạch 1 ao nuôi tôm chân trắng, sau 67 ngày thả nuôi với số lượng 250.000 con giống, thu được 2,1 tấn tôm thương phẩm, giá bán 169.000 đồng/kg, thu về hơn 350 triệu đồng.

Như vậy, ngay trong những ngày đầu năm 2014, ông Dương Hoàng Thảo đã thu hoạch 3 ao nuôi tôm chân trắng, tổng sản lượng thu được hơn 7,6 tấn tôm thương phẩm, thu về hơn 1,1 tỉ đồng, lợi nhuận gần 700 triệu đồng. Năm 2013, với 3 ao nuôi, diện tích chưa đầy 1 ha, ông Dương Hoàng Thảo đã thu được hơn 12 tấn tôm thẻ chân trắng thương phẩm, mang về lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng.

Ông Thảo phấn khởi: “Sản lượng tôm chân trắng nuôi đạt khá cao, khoảng 10 tấn/ha/vụ. Hiện nay, giá tôm chân trắng thương phẩm đã giảm từ 10.000 đồng đến hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm cuối năm 2013, nếu không thì lợi nhuận sẽ còn cao hơn”.

Theo ông Thảo, yếu tố quyết định đến thành bại trong nuôi tôm chân trắng là ở chất lượng con giống. Do đó, các hộ nuôi tôm chân trắng cần phải chọn mua giống của những cơ sở có thương hiệu, uy tín để hạn chế rủi ro.


Có thể bạn quan tâm

Không đảm bảo môi trường, không công nhận xã NTM Không đảm bảo môi trường, không công nhận xã NTM

“Tiêu chí môi trường đã đưa vào tiêu chí bắt buộc trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

13/11/2015
Nông dân Việt xứng đáng trụ cột đất nước Nông dân Việt xứng đáng trụ cột đất nước

Ngày 14.11.1945, phiên họp của Hội đồng Chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì xác định: Việt Nam là một nước chuyên về nông nghiệp. Muốn giải quyết vấn đề canh nông cả về phương diện xã hội, cả về phương diện chuyên môn, cần phải có một cơ quan điều hành.

13/11/2015
Vốn tín dụng chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới Vốn tín dụng chính sách góp phần xây dựng nông thôn mới

Đó là một trong những đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn - Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH Việt Nam trong buổi làm việc ngày 10.11 với Ban đại diện HĐQT chi nhánh ngân hàng này tại tỉnh Bình Thuận.

13/11/2015
Hiệu quả như nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa Hiệu quả như nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa

Với tiềm năng, lợi thế hồ chứa, những năm qua, Trung tâm Khuyên nông - Khuyến ngư Hòa Bình đã triển khai nhiều mô hình: Nuôi cá lồng hồ chứa tại hồ Hòa Bình, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nuôi thủy sản theo hướng công nghệ cao, tăng thêm thu nhập.

13/11/2015
Tràm chết bất thường do giống kém chất lượng Tràm chết bất thường do giống kém chất lượng

Nhiều hộ dân nhận khoán đất rừng ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phải đóng cho xã gần 2 triệu đồng/ha để mua giống tràm trồng lại sau khi khai thác. Thế nhưng, cây tràm giống mà xã cung cấp vừa mới trồng đã chết sạch.

13/11/2015