Thu Hút Cơ Sở Đóng Tàu Vỏ Thép Vào Quảng Nam

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám tại buổi làm việc với UBND Quảng Nam liên quan đến việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vào hôm qua 16.9.
Sở NN-PTNT Quảng Nam cho biết, địa phương được Bộ phân bổ đóng mới 92 chiếc tàu đánh cá, 9 chiếc tàu dịch vụ hậu cần, trong đó ngư dân đã đăng ký đóng 45 tàu vỏ thép. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn chỉ có 4 cơ sở đóng tàu vỏ gỗ, chưa có cơ sở đóng tàu vỏ thép. Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng cho biết thêm ngư dân địa phương vẫn chưa tiếp cận được mẫu tàu vỏ thép dẫn đến công tác triển khai gặp khó khăn.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám thông tin Bộ đã chỉ đạo các Sở NN-PTNT và các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh xem xét công nhận các cơ sở đủ điều kiện đóng tàu báo cáo Bộ. Sau đó, Bộ sẽ tập hợp thành một danh mục các cơ sở đủ điều kiện đóng, duy tu tàu cá vỏ thép để ngư dân lựa chọn, không ấn định đóng ở cơ sở nào.
Có thể bạn quan tâm

Chỉ tính riêng nửa đầu năm nay, hơn 72.000 con bò Úc đã được nhập khẩu về Việt Nam. Con số này đã ngang bằng với lượng nhập khẩu của cả năm ngoái. Và dự báo đến hết năm, sẽ có tổng cộng khoảng 150.000 con bò Úc đổ bộ để phục vụ người tiêu dùng Việt.

Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Năm Căn (Cà Mau) đã hoàn thiện các thủ tục điều kiện đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể đối với thương hiệu cua Năm Căn.

Thời điểm này, khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn đang căng sức đối phó với “mùa đổ bộ của gia cầm lậu”. PV Báo NNVN đã thâm nhập các điểm nóng buôn lậu gia cầm nhức nhối nhất từ trước đến nay. Gia cầm lậu vẫn đổ bộ, tuy nhiên đã giảm so với trước đây.

Là đơn vị đi đầu phát triển nuôi giống cá tầm tại Việt Nam, sau một thời gian nỗ lực và tâm huyết, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam đã thành công trong việc xây dựng hệ thống nuôi cá tầm chuẩn mực, khoa học với quy mô rộng khắp, đưa Việt Nam thành một quốc gia dẫn đầu về nuôi và sản xuất một loài cá quý hiếm đang đứng bên bờ tuyệt chủng.

Tháng 10/2013, Cty Đức Thiện chính thức được tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu "Chè Suối Giàng Yên Bái". Đây là một trong 2 đơn vị duy nhất được tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận được sử dụng nhãn hiệu Chè Suối Giàng. Trước đó, Cty Đức Thiện cũng đã khai trương một cửa hàng bán và giới thiệu chè cổ thụ Suối Giàng tại TP Yên Bái.