Thu Hút Cơ Sở Đóng Tàu Vỏ Thép Vào Quảng Nam

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám tại buổi làm việc với UBND Quảng Nam liên quan đến việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vào hôm qua 16.9.
Sở NN-PTNT Quảng Nam cho biết, địa phương được Bộ phân bổ đóng mới 92 chiếc tàu đánh cá, 9 chiếc tàu dịch vụ hậu cần, trong đó ngư dân đã đăng ký đóng 45 tàu vỏ thép. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn chỉ có 4 cơ sở đóng tàu vỏ gỗ, chưa có cơ sở đóng tàu vỏ thép. Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng cho biết thêm ngư dân địa phương vẫn chưa tiếp cận được mẫu tàu vỏ thép dẫn đến công tác triển khai gặp khó khăn.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám thông tin Bộ đã chỉ đạo các Sở NN-PTNT và các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh xem xét công nhận các cơ sở đủ điều kiện đóng tàu báo cáo Bộ. Sau đó, Bộ sẽ tập hợp thành một danh mục các cơ sở đủ điều kiện đóng, duy tu tàu cá vỏ thép để ngư dân lựa chọn, không ấn định đóng ở cơ sở nào.
Có thể bạn quan tâm

Nghiệp đoàn sẽ giúp các ngư dân yên tâm kiên trì bám biển, tạo nên sức mạnh giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn trên biển và góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Nhằm đẩy mạnh công tác sản xuất giống, tuần qua, Sở NNPTNT TP.HCM đã mời 15 doanh nghiệp sản xuất giống hàng đầu lên trao đổi về việc thành phố sẽ tổ chức chuyến tham quan cho các doanh nghiệp sang Hà Lan học tập các mô hình công nghệ sinh học và nghiên cứu giống.

Các hoạt động kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất và đơn vị tiêu thụ đã trở thành thế mạnh của TP.HCM khi sau 3 năm thực hiện, chương trình được nhiều tỉnh, thành ủng hộ, cùng tham gia.

Đặc biệt, Big C đã chấp nhận bù lỗ phí vận chuyển giúp giảm giá thành bán ra, mở rộng cơ hội mua hàng đến với đông đảo người tiêu dùng cũng như giúp gia tăng lượng tiêu thụ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người tiêu dùng, mang lại lợi ích thiết thực giúp nông dân Đà Lạt vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Tính chung trong vòng 10 tháng, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã đạt 1,49 triệu tấn thu về hơn 3,1 tỷ USD tăng 37,1% về khối lượng và và 33,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013. Đức và Hoa Kỳ tiếp tục là các quốc gia nhập khẩu cà phê lớn nhất của Việt Nam với thị phần lần lượt là 13,6% và 9,8%.