Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Hoạch Dưa Hấu Vụ Thu Đông Năm 2014

Thu Hoạch Dưa Hấu Vụ Thu Đông Năm 2014
Ngày đăng: 19/11/2014

Hiện nay, nông dân thị trấn Tràm Chim, các xã Phú Thọ, Phú Cường, Phú Đức, Phú Hiệp (huyện Tam Nông) bắt đầu  thu hoạch dưa hấu vụ thu đông năm 2014 với tổng diện tích 80ha, giá bán từ 7.000 -10.000 đồng/kg.

Ông Trần Văn Mách - nông dân xã Phú Cường trồng hơn 1ha dưa hấu cho biết: Sau hơn 2 tháng canh tác ông thu hoạch hơn 20 tấn dưa, thương lái ở tỉnh Tiền Giang đến thu mua với giá 10.000 đồng/kg, trừ chi phí ông lời 100 triệu đồng. So với vụ trước, vụ này dưa trúng mùa, được giá hơn, chủ yếu bán cho thương lái ở ngoài tỉnh tiêu thụ ở các chợ đầu mối TP.HCM, các tỉnh miền tây...

Được biết, vụ đông xuân năm 2014-2015, nông dân huyện Tam Nông đã xuống giống được hơn 48ha dưa dấu.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187BD0/Thu_hoach_dua_hau_vu_thu_dong_nam_2014.aspx


Có thể bạn quan tâm

Năm Mới Bàn Chuyện Cũ “Cái Ao Lắng” Trong Nuôi Tôm Năm Mới Bàn Chuyện Cũ “Cái Ao Lắng” Trong Nuôi Tôm

Trong không khí rộn ràng đón mừng xuân mới Ất Mùi, với nhiều câu chuyện vui buồn trong sản xuất - đời sống năm qua, bà con nông dân sẽ không quên bàn luận nhiều vấn đề về nuôi trồng thủy sản và mơ ước có được những vụ tôm nuôi thành công, đạt hiệu quả kinh tế cao trong năm 2015.

13/01/2015
Phù Cát (Bình Định) Chuẩn Bị Thành Lập Thêm 4 Tổ, Đội Đoàn Kết Khai Thác Thủy Sản Phù Cát (Bình Định) Chuẩn Bị Thành Lập Thêm 4 Tổ, Đội Đoàn Kết Khai Thác Thủy Sản

Theo ông Tiến, trong năm 2014, xã đã lập được 2 tổ, đội đoàn kết KTTS trên biển với hơn 10 tàu cá tham gia. Các tổ, đội này hoạt động theo quy chế thống nhất được cấp trên ban hành. Đáng mừng là ngư dân tham gia các tổ, đội đoàn kết KTTS đã phối hợp với nhau khá hiệu quả trong khai thác và tiêu thụ sản phẩm, cũng như hỗ trợ nhau trong phòng chống thiên tai, rủi ro tai nạn trên biển.

13/01/2015
Nên Thả Giống Đúng Lịch Thời Vụ Nên Thả Giống Đúng Lịch Thời Vụ

Năm 2014, diện tích tôm nuôi đạt khoảng 267.642 ha, trong đó diện tích nuôi tôm công nghiệp đạt trên 8.200 ha, quảng canh cải tiến 61.000 ha, sản lượng tôm nuôi ước đạt trên 155.000 tấn, tăng 11,57% so với cuối năm 2013. Tuy nhiên, trong sản xuất tiềm ẩn nhiều rủi ro, thiếu bền vững. Ðể chủ động trong sản xuất, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro do thiên tai, dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau Châu Công Bằng cho biết, năm 2015 diện tích nuôi tôm trong tỉnh tăng trên 270.000 ha.

13/01/2015
Giá Nhiều Loại Thủy Sản Giảm Do Nguồn Cung Dồi Dào Giá Nhiều Loại Thủy Sản Giảm Do Nguồn Cung Dồi Dào

Nhìn chung, thị trường thủy sản tươi sống tại TP Cần Thơ đang rất đa dạng về chủng loại, tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng. Theo dự đoán của nhiều tiểu thương, giá một số loại thủy sản có xu hướng còn giảm trong thời gian tới, nhất là các loại cá nuôi do năm nay người dân phát triển nuôi nhiều.

13/01/2015
"Lộc Biển" Về Phổ Quang

Ngư dân Nguyễn Dương, chủ tàu cá QNg – 46814 TS, cùng với bạn chài chuyển những rổ ruốc vào bờ bán cho thương lái. Anh cho biết: “Những ngày cận Tết, ngư dân đánh bắt gần bờ như tụi tui thường trúng đậm ruốc và cá cơm. Chỉ sau một đêm, mỗi tàu kiếm được hàng chục triệu đồng. Chủ tàu thu được từ 6 -10 triệu, mỗi ngư dân đi bạn được chia trên dưới 1 triệu đồng”.

13/01/2015