Thịt Lợn Sạch IMEXCO

Không những cung cấp nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, siêu thị IMEXCO (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang) còn là điểm bán thịt lợn sạch được người tiêu dùng ưu chuộng.
Hơn một năm nay, vào buổi sáng thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, người tiêu dùng lại tìm đến siêu thị IMEXCO (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang) mua thịt lợn sạch. Bà Nguyễn Thị Hoa, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết, không chỉ sử dụng hằng ngày, gia đình còn mua làm ruốc gửi cho con học đại học tại Hà Nội.
Theo nhiều người tiêu dùng, thịt lợn bán ở đây có mùi vị thơm ngon đặc trưng, khi chế biến không bị hao.
Ông Bùi Văn Dùng, Giám đốc Siêu thị IMEXCO cho biết, đơn vị có trang trại chăn nuôi theo quy trình khép kín từ khâu chọn giống đến chăm sóc, giết mổ, bày bán... Thức ăn sử dụng chăn nuôi lợn là vỏ và phôi đỗ xanh mua từ các cơ sở bóc, tách đỗ xuất khẩu tại Bắc Ninh.
Sau đó, vỏ đỗ được ủ men bắc, nấu với cá rô phi đánh bắt tại ao nuôi trong trang trại. Đặc biệt, trong quá trình chăn nuôi, cơ sở hoàn toàn sử dụng nguyên liệu sạch, không có cám tăng trọng nên thịt lợn luôn thơm ngon, được giết mổ theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với quy mô hơn 100 con/lứa, mỗi lứa nuôi từ 5 đến 6 tháng, khi lợn đạt từ 100 đến 110 kg/con mới giết thịt. Tuy đã được nhiều người biết đến, đón nhận nhưng do mỗi buổi sáng, cửa hàng chỉ cung cấp một con nên thường hết hàng sớm. Hơn nữa, giá sản phẩm luôn cao hơn 15% đến 20% so với các loại thịt lợn bày bán tại nơi khác.
Từ những thành công bước đầu của “thương hiệu” thịt lợn sạch, IMEXCO đang khảo sát nhu cầu thị trường để mở rộng quy mô chăn nuôi phục vụ nhu cầu người dân. Bên cạnh đó, đơn vị đang nghiên cứu nuôi thêm gà, nhằm cung cấp thịt gà sạch cho người tiêu dung.
Có thể bạn quan tâm

Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng cho biết, đề tài “Nghiên cứu quy trình sinh sản nhân tạo giống cá hồi vân tại Lâm Đồng” do Trạm Nghiên cứu Cá nước lạnh Tây Nguyên chủ trì đã thực hiện trong 3 năm qua và vừa được Hội đồng Khoa học tỉnh Lâm Đồng nghiệm thu với kết quả đạt loại tốt.

Trước tình hình người trồng lúa ngày càng gặp nhiều khó khăn do giá lúa bấp bênh, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã chủ động phá thế độc canh của cây lúa, trồng xen 1 hoặc 2 vụ màu. Mô hình đang phát huy hiệu quả tốt...

Với 3 hộ ở xã Tri Hải, Ninh Hải tham gia mô hình nuôi ốc hương thương phẩm, diện tích thả nuôi trên 1 ha, với 150 vạn con giống, trong đó Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản III hỗ trợ 50 vạn con.

Đi vào khu vực ấp An Thái xã Mỹ An Hưng A, xã Mỹ An Hưng B và khu vực ấp An Qưới xã Hội An Đông, sẽ thấy có rất nhiều hộ gia đình đầu tư nuôi bò thịt từ 2 đến 5 con thậm chí có hộ nuôi đến 25 con.

Nguyên nhân gây tôm sú và tôm thẻ chân trắng chết sớm xảy ra hàng loạt ở các tỉnh thời gian qua do Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS), trong đó có nhiễm vi khuẩn Vibrio.