Thịt Lợn Sạch IMEXCO

Không những cung cấp nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, siêu thị IMEXCO (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang) còn là điểm bán thịt lợn sạch được người tiêu dùng ưu chuộng.
Hơn một năm nay, vào buổi sáng thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, người tiêu dùng lại tìm đến siêu thị IMEXCO (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang) mua thịt lợn sạch. Bà Nguyễn Thị Hoa, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết, không chỉ sử dụng hằng ngày, gia đình còn mua làm ruốc gửi cho con học đại học tại Hà Nội.
Theo nhiều người tiêu dùng, thịt lợn bán ở đây có mùi vị thơm ngon đặc trưng, khi chế biến không bị hao.
Ông Bùi Văn Dùng, Giám đốc Siêu thị IMEXCO cho biết, đơn vị có trang trại chăn nuôi theo quy trình khép kín từ khâu chọn giống đến chăm sóc, giết mổ, bày bán... Thức ăn sử dụng chăn nuôi lợn là vỏ và phôi đỗ xanh mua từ các cơ sở bóc, tách đỗ xuất khẩu tại Bắc Ninh.
Sau đó, vỏ đỗ được ủ men bắc, nấu với cá rô phi đánh bắt tại ao nuôi trong trang trại. Đặc biệt, trong quá trình chăn nuôi, cơ sở hoàn toàn sử dụng nguyên liệu sạch, không có cám tăng trọng nên thịt lợn luôn thơm ngon, được giết mổ theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với quy mô hơn 100 con/lứa, mỗi lứa nuôi từ 5 đến 6 tháng, khi lợn đạt từ 100 đến 110 kg/con mới giết thịt. Tuy đã được nhiều người biết đến, đón nhận nhưng do mỗi buổi sáng, cửa hàng chỉ cung cấp một con nên thường hết hàng sớm. Hơn nữa, giá sản phẩm luôn cao hơn 15% đến 20% so với các loại thịt lợn bày bán tại nơi khác.
Từ những thành công bước đầu của “thương hiệu” thịt lợn sạch, IMEXCO đang khảo sát nhu cầu thị trường để mở rộng quy mô chăn nuôi phục vụ nhu cầu người dân. Bên cạnh đó, đơn vị đang nghiên cứu nuôi thêm gà, nhằm cung cấp thịt gà sạch cho người tiêu dung.
Có thể bạn quan tâm

Huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có diện tích đất tự nhiên 77.500 ha, chủ yếu là rừng và đất rừng, chỉ có hơn 10.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Hầu hết diện tích đất đều có độ dốc lớn, việc canh tác và cải tạo đất gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hàng nghìn hộ dân trong việc phát triển kinh tế.

Lý do duy nhất để Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thay đổi hẳn mức thuế chống bán phá giá (CBPG) philê cá tra đông lạnh của Việt Nam trong quyết định chính thức của đợt rà soát hành chính lần thứ 8 (POR8) giai đoạn 1/8/2010 - 31/7/2011, là việc chọn Inđônêxia làm nước thay thế thay vì Bănglađét đã chọn khi đưa ra mức thuế sơ bộ.

Sau một thời gian ồ ạt chuyển đất lúa sang đào ao ương cá tra giống thì hiện nay, nhiều nông dân ở xã Thạnh Lộc và Mỹ Thành Bắc (huyện Cai Lậy - Tiền Giang) đã chọn cách lấp ao và trở lại với nghề trồng lúa truyền thống khi giá cá liên tục sụt giảm, thương lái ngưng thu mua.

Năm 2012, Đề án nâng cao năng suất và chất lượng tôm nuôi tại huyện Năm Căn thực hiện đạt thấp, nhất là nuôi tôm công nghiệp. Kế hoạch đề ra là chuyển đổi 200 ha sang nuôi tôm công nghiệp, nhưng chỉ đạt hơn 31 ha.

Cây ca cao đã và đang mở ra triển vọng cho những vùng đất được đánh giá là điều kiện sinh thái không phù hợp với những loại cây công nghiệp dài ngày khác như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Tuy nhiên, việc phát triển cây ca cao hiện nay cũng đang gặp những rào cản…