Thịt heo sạch VietGAP ra chợ bằng giá heo thường

Đây là thành quả của Dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP).
Với giá bán khai trương bằng với giá thị trường, thịt heo sạch VietGAP đảm bảo các tiêu chí an toàn về kim loại nặng, nấm độc, kháng sinh và đặc biệt là chất cấm tăng trọng.
Đây là điều quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố và cả nước.
Không khí hối hả, tấp nập tại sạp 123D-124D, chợ Hòa Bình - nơi bán thịt heo sạch VietGAP.
Nhiều người tiêu dùng cho biết vì sức khỏe gia đình, họ sẵn sàng mua ủng hộ thịt heo sạch kể cả giá có nhích hơn so với mặt bằng chung.
Dù mới khai trương nhưng có khá đông các bà nội trợ quan tâm đến thịt heo VietGAP.
Buổi lễ ra mắt heo VietGAP tại chợ Hòa Bình được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần trang trọng với sự tham gia của nhiều lãnh đạo của Sở NN&PTNN, Chủ tịch UBND quận 5, Sở Công Thương, Giám đốc dự án LIFSAP…
Có thể bạn quan tâm

Niên vụ cà phê 2013/2014, nhờ các DN đồng loạt mở kho cho nông dân ký gửi và hỗ trợ tới 70% giá trị lô hàng nên người dân đã không phải bán tống bán tháo với giá rẻ như trước đây.

Trung tâm Giống nấm (Sở Nông nghiệp và PTNT) đang xây dựng hai cơ sở sản xuất nấm tại xã Quang Châu và Minh Đức, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Tổng kinh phí đầu tư 2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Ngày 16.4, ông Lê Hoài Lam, Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Phù Mỹ (Bình Định), cho biết: Vụ Đông Xuân năm 2013 – 2014, diện tích trồng ớt trên địa bàn huyện Phù Mỹ tăng cao so nhiều năm trước, lên đến 947,3 ha, năng suất đạt 20 tấn/ha. Hiện nay, đang vào thời điểm thu hoạch rộ nhưng giá ớt lại rớt mạnh.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, nông dân rất phấn khởi khi giá tiêu liên tục tăng mạnh. Cụ thể, giá tiêu thu mua tại địa bàn các huyện Chư Sê, Chư Pưh dao (Gia Lai) động trong khoảng 135 ngàn đồng đến 136 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 15 ngàn đồng/kg so với đầu vụ.

Việc tái canh cho một diện tích lớn (khoảng 200.000 ha) cà phê già cỗi đang gặp khó khăn do nguồn vốn dành cho việc này đang có mức lãi suất cao, lên đến 10,5%/năm.