Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thịt châu Âu âm thầm tấn công thị trường nội

Thịt châu Âu âm thầm tấn công thị trường nội
Ngày đăng: 11/09/2015

Thịt nội sẽ cạnh tranh vất vả với thịt ngoại

Bà Anna Olewnik - Mikolajewska, thành viên UPEMI, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Zakaldy Miwsne Olewink - Bis- tiết lộ, hiện đã có khoảng 100 Việt Nam thuộc EU được xuất khẩu thịt vào Việt Nam.

Còn riêng Ba lan có tới 45 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép nhập khẩu thịt vào Việt Nam. 

Ba Lan có thế mạnh là nước xuất khẩu thịt lớn thứ tư EU với công nghệ bảo quản đông lạnh thịt hiện đại, trong 18 tháng thịt heo vẫn giữ được chất lượng ổn định. Còn ông Michal Barzykowski, đến từ công ty Noridane Foods (của Đan Mạch) cho rằng, hiện Việt Nam vẫn chủ yếu là nhập khẩu cánh gà, thịt đùi, xương ống, thịt sườn heo và thịt thăn bò.

Do mức thuế còn cao nên giá thành thịt từ EU vào Việt Nam vẫn khá cao. Ông Michal Barzykowski cũng tiết lộ: “Giá thành 1kg thịt thăm heo tại châu Âu hiện vào khoảng 2 USD (khoảng 45.000 VNĐ) còn các sản phẩm khác thì rẻ hơn nhiều. Sau khi EU và Việt Nam hoàn tất các thủ tục FTA, thuế xuất của các sản phẩm thịt về 0%, thịt châu Âu sẽ có giá rất cạnh tranh với các sản phẩm thịt cùng loại trên thị trường Việt Nam."


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Quản Lý Nuôi Chim Yến Tăng Cường Quản Lý Nuôi Chim Yến

Từ ngày 6-9 tới, chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với phòng chuyên môn cấp huyện, nơi có cơ sở nuôi chim yến, trường hợp đã nuôi chim yến trước ngày 6-9 thì phải khai báo chậm nhất vào ngày 31-12-2013. Khi có sự thay đổi về quy mô diện tích và số lượng của cơ sở nuôi chim yến, tổ chức, cá nhân nuôi chim yến phải khai báo chậm nhất vào ngày 30-10 hàng năm.

05/08/2013
Bè Cá Gặp Nguy Trước Dòng Nước Xiết Bè Cá Gặp Nguy Trước Dòng Nước Xiết

Lúc 15 giờ 10 phút ngày 15-10-2013, tại địa bàn ấp Phước Thọ, xã Đa Phước (An Phú), hàng loạt bè cá của người dân bị dòng nước lũ cuốn trôi và nhấn chìm (tại khu vực gần cầu Cồn Tiên). Phóng viên Báo An Giang đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

19/10/2013
Giống Chuối Quý Được Trồng Thử Nghiệm Ở Tiên Yên (Quảng Ninh) Giống Chuối Quý Được Trồng Thử Nghiệm Ở Tiên Yên (Quảng Ninh)

Chuối tiêu hồng được biết đến là giống chuối đặc sản, ngày xưa thường được dùng để cung tiến cho vua chúa. Thời gian vừa qua, giống này đã được Viện Nghiên cứu rau quả tuyển chọn, phục tráng và nhân giống thành công bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào.

05/08/2013
Cải Ngọt Hoà Sơn Cải Ngọt Hoà Sơn

Phát huy lợi thế đất đai, nguồn nước, mấy năm trở lại đây, nông dân thôn Hoà Sơn, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã liên kết trồng cải ngọt an toàn. Nhiều hộ dân đã có thu nhập cao từ loại cây trồng này.

20/10/2013
Hiệu Quả Từ Tỉa Tán, Tạo Cành Cho Cây Điều Hiệu Quả Từ Tỉa Tán, Tạo Cành Cho Cây Điều

Từ giữa tháng 5 đến nay, trên địa bàn huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng), đã có hàng nghìn hộ dân hưởng ứng ra quân tỉa thưa, tỉa tán, tạo cành cho cây điều.

03/06/2013