Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiếu Lao Động Hái Tuyển Quýt Non

Thiếu Lao Động Hái Tuyển Quýt Non
Ngày đăng: 01/07/2012

Anh Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện các vườn quýt trên địa bàn xã đang bước vào đợt hái tuyển trái non.

Tuy nhiên, vì trùng với đợt thu hoạch rộ lúa hè thu trên địa bàn, đồng thời do nguồn lao động nông thôn tại địa phương không có nhiều nên nhiều nhà vườn trồng quýt trên địa bàn xã rất khó tìm lao động. Hiện nhà vườn phải thuê người hái quýt với giá từ 180 đến 200 ngàn/ngày, tăng vài chục ngàn đồng so với ngày bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Du Nhập Nghề Khai Thác Sam Biển Ở Hoằng Hóa Ngư Dân Du Nhập Nghề Khai Thác Sam Biển Ở Hoằng Hóa

Để nâng cao hiệu quả khai thác, trong các chiều biển, thời gian gần đây nhiều hộ ngư dân ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã chủ động chuyển đổi nghề sang khai thác sam biển, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao.

04/06/2012
Mô Hình Chế Biến Chè Sạch Quy Mô Hộ Gia Đình Mô Hình Chế Biến Chè Sạch Quy Mô Hộ Gia Đình

“Chúng tôi tự hào là những người trồng chè có tiếng trong vùng, nhưng mấy năm gần đây, do yêu cầu của thị trường về sản phẩm chè sạch, chè có phẩm cấp cao, việc chế biến thủ công truyền thống đã không thể đáp ứng nổi yêu cầu này nên giá bán ra thị trường thấp.” Một nông dân cho biết.

06/06/2012
Nuôi Lươn Kiểu Mới Ở Bà Rịa - Vũng Tàu Nuôi Lươn Kiểu Mới Ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Dễ nuôi, tận dụng được thời gian nhàn rỗi, lại có thu nhập cao nên mô hình nuôi lươn không bùn đang được nhiều bà con nông dân theo đuổi.

10/06/2012
Mô Hình Trồng Rau An Toàn Mô Hình Trồng Rau An Toàn

Hiện nay, mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ sinh học đang được mở rộng trên toàn quốc vì đây là mô hình thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng, an toàn cho người tiêu dùng và không hại đến môi trường. Tại huyện Bình Đại, diện tích trồng rau an toàn đang dần được mở rộng, đặc biệt hai xã Châu Hưng và Phú Long là 2 xã tiên phong trong phong trào chuyển đổi canh tác trồng rau theo hướng hữu cơ sinh học, đem lại an toàn và lợi nhuận cho người dân.

24/12/2011
Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp Giá Bán Các Loại Hoa Ở Đà Lạt Xuống Mức Quá Thấp

Thời gian gần đây, giá nhiều loài hoa tại Đà Lạt, Lâm Đồng đã xuống chạm đáy khiến tiền bán hoa không đủ để chi trả giá thuê nhân công thu hoạch.

14/06/2012