Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiếu Điện Trầm Trọng Ở Vùng Nuôi Tôm Thẻ Trà Vinh

Thiếu Điện Trầm Trọng Ở Vùng Nuôi Tôm Thẻ Trà Vinh
Ngày đăng: 02/04/2014

Hàng ngàn ha diện tích tôm thẻ chân trắng có nguy cơ thu hoạch sớm vì không đủ điện phục vụ.

Các trạm biến áp ở vùng nuôi tôm biển tỉnh Trà Vinh đang trong tình trạng quá tải, bị mất điện liên tục. Vụ tôm năm nay, Trà Vinh có kế hoạch thả nuôi 2,1 tỷ con tôm thẻ chân trắng trên diện tích 4.240 ha, thế nhưng, trên thực tế diện tích nuôi tôm thẻ tăng gần gấp đôi.

Do vậy, dù nằm trong vùng quy hoạch nhưng nhiều nơi vẫn thiếu hụt điện trầm trọng. Riêng các khu vực ngoài quy hoạch các trạm biến áp chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt với công suất trung bình từ 15 đến 25 KVA nên tình trạng bị ngắt, mất điện càng trầm trọng hơn.

Trung bình mỗi 3.000 m mặt nước nuôi tôm thẻ chân trắng bố trí 4 mô tơ công suất 2 mã lực, vận hành liên tục từ 18 đến 20 giờ/ngày. Theo đó, mỗi khu vực nuôi tôm rộng từ 50 đến 70 ha mặt nước cần đến hàng chục bình hạ thế loại 15KVA, trong khi ngành điện đầu tư còn hạn chế.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Đắk R’lấp Chú Trọng Phòng, Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng Nông Dân Đắk R’lấp Chú Trọng Phòng, Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng

Vụ mùa vừa qua, với 1,2 ha tiêu, anh Hoàng Văn Minh, ở thôn 3, xã Kiến Thành thu về được hơn 3,6 tấn hạt tiêu. Theo tính toán của gia đình anh thì sau khi trừ chi phí đầu tư vẫn còn lãi hơn 300 triệu đồng.

27/02/2014
Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Trồng Rau An Toàn Hiệu Quả Từ Các Mô Hình Trồng Rau An Toàn

Trong năm 2013, ngành Nông nghiệp đã thực hiện nhiều mô hình trình diễn về các loại rau theo hướng an toàn, không chỉ đạt lợi nhuận cao mà còn giúp nông dân tiếp cận và nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng các khoa học kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất.

27/02/2014
Mô Hình Nuôi Heo Rừng Lai Và Chim Cút Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mô Hình Nuôi Heo Rừng Lai Và Chim Cút Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng

Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.

27/02/2014
Mô Hình Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Mô Hình Nuôi Gà J-Dabaco Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

27/02/2014
Sản Xuất Nông Nghiệp Đạt Nhiều Kết Quả Quan Trọng Sản Xuất Nông Nghiệp Đạt Nhiều Kết Quả Quan Trọng

Mặc dù điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng với sự nỗ lực, chủ động trong việc sản xuất nên năm 2013, ngành Nông nghiệp tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả hết sức quan trọng.

27/02/2014