Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiết Bị Tạo Nước Ngọt Từ Nước Biển

Thiết Bị Tạo Nước Ngọt Từ Nước Biển
Ngày đăng: 05/03/2014

Các nhà khoa học thuộc viện Thuỷ điện và năng lượng tái tạo đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị tạo nước ngọt từ nước biển bằng năng lượng mặt trời.

Thiết bị có kết cấu đơn giản, sử dụng nguồn nước đầu vào là nước biển, nước lợ... bằng bơm hoặc tự chảy vào từ bể chứa đặt cao hơn, với công suất trung bình đạt hơn 6 lít/m3/ngày (ảnh).

Ánh nắng làm nóng nước, nước bay hơi và sau đó được ngưng tụ trên bề mặt trong của tấm kính và chảy về bể chứa (nước thu được là nước ngọt). Thiết bị này chế tạo từ composite nên độ bền cao, có khả năng tháo lắp linh hoạt và lắp ghép thành hệ thống lớn từ các môđun đơn lẻ tuỳ nhu cầu sử dụng. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc cung cấp nước ngọt cho vùng ven biển và hải đảo.


Có thể bạn quan tâm

 Phát triển nuôi đa dạng thủy sản Phát triển nuôi đa dạng thủy sản

Tận dụng lợi thế sông ngòi, ao mương, ngành chức năng Trà Ôn (Vĩnh Long) đã hỗ trợ kỹ thuật, khuyến khích người dân phát triển nuôi đa dạng thủy sản nhằm hạn chế rủi ro về thị trường.

18/09/2015
Sở Tài Nguyên - Môi Trường đề xuất dừng hoạt động sản xuất bột cá Sở Tài Nguyên - Môi Trường đề xuất dừng hoạt động sản xuất bột cá

Thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến năm 2020, Sở TN-MT vừa đề xuất UBND tỉnh tạm thời cho ngưng hoạt động đối với các cơ sở sản xuất bột cá.

18/09/2015
Xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ sang Nhật Bản tăng mạnh Xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ sang Nhật Bản tăng mạnh

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, từ 1/1/2015 đến 15/8/2015 XK nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang Nhật Bản đạt giá trị 6,16 triệu USD, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2014.

18/09/2015
Cần đầu tư bài bản cho nghiên cứu giống vật nuôi Cần đầu tư bài bản cho nghiên cứu giống vật nuôi

Đầu tư cho khoa học công nghệ là mấu chốt giúp thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp nói chung và lĩnh vực chăn nuôi nói riêng.

18/09/2015
Con bò là đầu cơ nghiệp Con bò là đầu cơ nghiệp

Việc “tìm chọn cây, con gì để đảm bảo thu nhập, hiệu quả trên cùng một diện tích canh tác, nuôi trồng đối với nông dân là vấn đề then chốt đặt ra trong tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đặc biệt là trong xóa đói giảm nghèo.

18/09/2015