Thị Xã Tân Uyên Nhiều Mô Hình Trồng Bưởi Hiệu Quả
Thời gian qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và doanh nghiệp, nhiều mô hình, dự án trồng bưởi trên địa bàn xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên đã thành công, giúp nhiều hộ dân vươn lên khá giả.
Nổi bật là mô hình trồng mới 30 ha bưởi đặc sản Bạch Đằng với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng, có 118 hộ tham gia; dự án vườn bưởi công nghệ cao diện tích 15 ha, kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, có 15 hộ tham gia; dự án trồng bưởi theo hướng VietGAP, kinh phí 500 triệu đồng, có 5 hộ tham gia...
Vốn đầu tư cho các dự án trồng bưởi tại xã Bạch Đằng trên 3 tỷ đồng. Trong đó, người dân và doanh nghiệp đóng góp 2,5 tỷ đồng, số còn lại là vốn Trung ương.
Có thể bạn quan tâm
Xoài Việt tỏa sáng ở Nhật Theo Cục BVTV, các lô xoài đầu tiên của Việt Nam XK sang Nhật Bản có giá cao hơn xoài Thái Lan 2 USD/kg, tiêu thụ rất tốt.
Vì sao 32.000 tấn tôm cá Việt bị trả về Nếu thủy sản Việt Nam tiếp tục nhiễm kháng sinh vượt mức cho phép, nhiều thị trường sẽ ngưng nhập khẩu.
Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi điểm bán hàng cố định lối ra cho hàng Việt Tận dụng tối đa “lực đẩy” từ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ), Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ chỉ rõ: Đến năm 2020, tất cả tỉnh, thành phố phải xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam cố định, ưu tiên địa bàn nông thôn, miền núi.
Tập trung xuất khẩu hàng nông sản thế mạnh Với nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, thuận lơi trong giao thương, xuất khẩu hàng hóa nhưng tỉnh Quảng Trị vẫn gặp không ít khó khăn trong phát triển kinh tế nói chung, phát huy thế mạnh hàng nông, lâm sản nói riêng
Đưa xoài Cát Chu sang Nhật Sau thỏa thuận ngày 17/9 để xoài Việt Nam được xuất khẩu (XK) sang Nhật Bản, theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NN&PTNT, cho đến nay đã có 3 lô xoài Cát Chu được XK với sản lượng là 2 tấn.