Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thí Điểm Xây Dựng Kho Chứa Thuốc BVTV Nhập Lậu Bị Thu Giữ Tại Lạng Sơn

Thí Điểm Xây Dựng Kho Chứa Thuốc BVTV Nhập Lậu Bị Thu Giữ Tại Lạng Sơn
Ngày đăng: 06/11/2014

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian hoàn thành Dự án đưa vào hoạt động trong năm 2015.

Để đảm bảo việc xử lý thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ thí điểm tỉnh Lạng Sơn một dự án xây dựng 1 kho chứa thuốc và 1 xe ô tô chuyên dụng để thu gom, vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn tỉnh Lạng Sơn lập dự án xây dựng kho chứa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật về kho lưu chứa thuốc bảo vệ thực vật, bảo đảm an toàn cho người, vật nuôi và môi trường theo quy định và kết hợp lưu chứa thuốc bị thu giữ trên địa bàn tỉnh với các tỉnh xung quanh; mua xe chuyên dụng phù hợp; bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả vốn đầu tư để tỉnh làm căn cứ lập dự án.

Đồng thời, phối hợp các Bộ, ngành liên quan và tỉnh Lạng Sơn theo dõi, kiểm tra, đánh gia sau một năm hoạt động của dự án; nếu hiệu quả, đề xuất mở rộng mô hình thí điểm này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định nguồn vốn theo Chỉ thị số 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011, trên cơ sở đó hỗ trợ vốn cho dự án theo quy định.

UBND tỉnh Lạng Sơn có trách nhiệm căn cứ hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ đạo lập dự án, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính để thẩm định, bố trí kế hoạch vốn đầu tư năm 2015.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian hoàn thành Dự án đưa vào hoạt động trong năm 2015. UBND tỉnh Lạng Sơn cần chủ động bố trí kinh phí trong phạm vi dự toán sự nghiệp môi trường của ngân sách địa phương hàng năm theo phân cấp hiện hành để duy trì hoạt động của kho, phương tiện chuyên dụng thu gom, vận chuyển và tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ.


Có thể bạn quan tâm

Cà phê rớt giá khiến kim ngạch xuất khẩu giảm liên tục Cà phê rớt giá khiến kim ngạch xuất khẩu giảm liên tục

Từ đầu năm đến nay, giá cà phê liên tục xuống thấp khiến kim ngạch xuất khẩu của tỉnh cũng giảm mạnh. Hiện tại, giá cà phê nhân xô ở mức từ 33.600 đồng đến 34.100 đồng/kg.

05/06/2015
Vi Hữu Nhân, CCB vượt khó làm kinh tế giỏi Vi Hữu Nhân, CCB vượt khó làm kinh tế giỏi

Con đường về thôn Quyết Thắng trải bê tông giờ đã rộng rãi đẹp hơn; những cánh rừng trồng, những thửa ruộng lúa mùa hạ xanh mướt một màu no ấm, đưa chúng tôi về thăm gia đình CCB Vi Hữu Nhân, một tấm gương vượt khó, từ hai bàn tay trắng khi ra quân, sau 15 năm lập nghiệp nơi đất mới, anh đã trở thành một trong những CCB làm kinh tế giỏi, XĐGN xuất sắc của phường Ngọc Hà thành phố Hà Giang.

05/06/2015
Giá nông sản mắc chợ nhưng rẻ vườn Giá nông sản mắc chợ nhưng rẻ vườn

Đúng như nhận định của nhiều nhà vườn, thị trường nông sản năm nay vẫn là một ẩn số khó “dò”. Bên cạnh những nông sản “được giá”, đầu ra ổn định thì một số loại trái cây khác như dâu xanh, dâu vàng, thậm chí măng cụt, chôm chôm dù mới vào mùa đã có dấu hiệu “rớt giá”.

05/06/2015
Thị xã Ngã Bảy lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới Thị xã Ngã Bảy lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới

Thị xã Ngã Bảy đang chuẩn bị ra mắt xã nông thôn mới (NTM) cuối cùng và trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM.

05/06/2015
Xuất khẩu gắn với xây dựng vùng nguyên liệu Xuất khẩu gắn với xây dựng vùng nguyên liệu

Nhà nước cần có các cơ chế bảo vệ doanh nghiệp như chỉ cho phép doanh nghiệp có vùng nguyên liệu được xuất khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp hợp tác với nông dân...

05/06/2015