Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Trên Bò, Heo, Gà Và Vịt

Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Trên Bò, Heo, Gà Và Vịt
Ngày đăng: 04/10/2011

UBND tỉnh vừa có Chỉ thị về việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) trong chăn nuôi giai đoạn 2011-2013.

Theo đó, Đồng Nai chọn thực hiện thí điểm BHNN trong chăn nuôi đối với bò, heo, gà, vịt trên địa bàn các xã: Xuân Định, Bảo Hòa, Suối Cao (Xuân Lộc); Phú Xuân, Phú Thanh, Phú Lâm (Tân Phú); Phú Túc, Gia Canh và Phú Hòa (Định Quán).

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty Bảo Việt Đồng Nai tham mưu xây dựng quy tắc, biểu phí, hoa hồng và trách nhiệm bảo hiểm; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục và quy trình hỗ trợ thực hiện đảm bảo đúng phạm vi, đối tượng và địa bàn thực hiện.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các địa phương hướng dẫn cụ thể các tiêu chí về quy mô, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn kỹ thuật và kiểm tra đảm bảo phù hợp với quy định và điều kiện thực tế chăn nuôi trên địa bàn.

Các Sở Lao động - thương binh và xã hội, Thông tin và truyền thông, Hội Nông dân xác định danh sách cụ thể đối tượng được hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, như: các hộ nghèo, cận nghèo, không thuộc diện nghèo, cận nghèo, tổ chức sản xuất, chăn nuôi để có thể triển khai trong thời gian sớm nhất...


Có thể bạn quan tâm

Khoai lang tím tăng giá mạnh Khoai lang tím tăng giá mạnh

Mấy tuần nay, giá khoai lang tím tại huyện Bình Tân (Vĩnh Long) tăng gấp 3-4 lần. Tuy nhiên, nông dân không còn hàng để bán.

23/11/2015
Tiêu tan trước khi lãnh án Tiêu tan trước khi lãnh án

Có thể nói, việc các cơ quan chức năng quyết liệt chống hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là phân bón đang làm khổ nhà nông, là một thái độ đáng hoan nghênh.

23/11/2015
Nâng tầm sáng tạo cho nhà nông Nâng tầm sáng tạo cho nhà nông

Vừa mới thành lập, Câu lạc bộ nông dân (CLB ND) sáng tạo kỹ thuật Nông Phú, huyện Châu Phú, An Giang đã nhanh chóng quy tụ được nhiều hội viên ND tham gia với những phát kiến độc đáo, hỗ trợ hữu ích cho ngành nông nghiệp, nông thôn.

23/11/2015
Phòng trừ bọ trĩ hại lúa Phòng trừ bọ trĩ hại lúa

Tình hình diễn biến thời tiết khí hậu năm nay nắng nóng khô hạn phức tạp nên rất thuận lợi cho sâu bệnh hại lúa giai đoạn mạ, nhất là bọ trĩ sẽ gây hại nặng trên các trà lúa.

23/11/2015
Quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi xây dựng danh mục kháng sinh được dùng Quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi xây dựng danh mục kháng sinh được dùng

Ngày 17.11, lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, cục đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo thông tư ban hành danh mục kháng sinh, hóa dược được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

23/11/2015