Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn
Ngày đăng: 14/10/2015

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 không thay đổi, vẫn ở mức 1.623 USD/tấn, các kỳ hạn khác tăng nhẹ 3 - 6 USD/tấn.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 tăng 2,90 cent/lb hay +2,20% lên mức 134,50 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 2,90 - 2,95 cent/lb.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên không thay đổi, vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/ tấn.

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 13/10:

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê tăng một phần do lo ngại về tình trạng khô hạn tại Minas Gerais - bang sản xuất cà phê hàng đầu của pazil. Theo cơ quan dịch vụ thời tiết MDA, tuần này, tình trạng khô hạn tại Minas Gerais vẫn tiếp diễn.

Jack Scoville tại Price Futures cho biết, Minas Gerais đang ở trong tình trạng khô và nóng và các bang phía đông bắc - chuyên sản xuất Robusta - cũng đang chịu khô hạn.

Trong khi đó, các nước sản xuất khác như Indonesia và Việt Nam cũng đang hứng chịu hiện tượng thời tiết khô hạn hơn thông thường, ông Scoville cho biết.

Viện Thống kê Quốc gia pazil (IBGE) vừa hạ dự báo sản lượng cà phê vụ mới của pazil, giảm 2% xuống 42,8 triệu bao chủ yếu do diện tích trồng giảm 0,7% và năng suất giảm, theo Nhịp cầu đầu tư.


Có thể bạn quan tâm

120.000 đồng/kg hạt mắc ca tươi, không đủ để bán 120.000 đồng/kg hạt mắc ca tươi, không đủ để bán

Hiện nay đã vào mùa thu hoạch chính vụ mắc ca ở Tây Nguyên, việc mua bán đang khá sôi động. Theo phản ánh của các doanh nghiệp, hạt mắc ca tươi (nguyên vỏ cứng) đang được các hộ dân bán với giá 120.000 đồng/kg, cao hơn nhiều so với giá bán bình quân tại cửa nông trại ở các nước khác.

18/08/2015
Lâm Đồng một thôn có hơn 50% số hộ nuôi bò sữa Lâm Đồng một thôn có hơn 50% số hộ nuôi bò sữa

Đó là thôn 8 của xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

18/08/2015
Có vốn và có thêm kiến thức chăn nuôi Có vốn và có thêm kiến thức chăn nuôi

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của T.Ư Hội NDVN cho vay nuôi lợn nái sinh sản gắn với bảo vệ sinh môi trường, nhiều hộ ND xã Nam Cao, huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã mở rộng quy mô chăn nuôi, tăng thu nhập...

18/08/2015
Kiểm tra nguồn gốc thịt heo qua Internet Kiểm tra nguồn gốc thịt heo qua Internet

“Thông qua mã code trên bao bì, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm thịt heo qua Internet hoặc tại hệ thống tra cứu của cửa hàng phân phối”.

18/08/2015
Xuất khẩu cao su kỳ vọng tăng sản lượng nhờ nhân dân tệ phá giá Xuất khẩu cao su kỳ vọng tăng sản lượng nhờ nhân dân tệ phá giá

Mặc dù việc phá giá đồng NDT của Trung Quốc có thể khiến cho DN cao su gặp khó khi giá giảm. Song ngành cao su lại kỳ vọng mặt hàng cao su thiên nhiên xuất sang thị trường này có thể tăng về lượng.

18/08/2015