Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm Cánh Đồng Lúa Đạt Chứng Nhận Global GAP

Thêm Cánh Đồng Lúa Đạt Chứng Nhận Global GAP
Ngày đăng: 14/05/2012

Công ty CP đầu tư nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm ITA-RICE (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) vừa được nhận chứng nhận hệ thống thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP) cho dự án trồng lúa tại Long An.

Đây là dự án liên kết giữa ITA-RICE với 60 hộ dân xã Mỹ Thạnh Đông (huyện Đức Huệ) trên diện tích 60,3 ha. Dự kiến vụ hè thu tới ITA-RICE sẽ mở rộng diện tích hợp tác với người dân lên 80 ha.

Có thể bạn quan tâm

Hồng hoa cây dược liệu quý giúp thoát nghèo Hồng hoa cây dược liệu quý giúp thoát nghèo

Hồng hoa là loại cây dược liệu quý, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. So với các cây trồng ngắn ngày truyền thống, như: sắn, ngô, lúa, đậu, lạc... trồng hồng hoa mang lại lợi nhuận cao hơn.

20/07/2015
Trồng 200 cây chanh đào, lãi 100 triệu đồng Trồng 200 cây chanh đào, lãi 100 triệu đồng

Những ngày này, vườn chanh đào của gia đình anh Nguyễn Văn Sửu, thôn Bãi Cả, xã Tiên Lục (Lạng Giang) có nhiều thương lái và người dân trong huyện đến thăm, thu mua.

20/07/2015
Những lưu ý trong việc bón phân cho lúa vụ mùa Những lưu ý trong việc bón phân cho lúa vụ mùa

Để có một vụ mùa ăn chắc bà con cần chú ý chăm sóc cho cây lúa đặc biệt việc sử dụng phân bón cho cây lúa vụ mùa, cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng.

20/07/2015
Lắp giàn loa trên mái nhà nuôi chim yến, kiếm tiền tỷ mỗi năm Lắp giàn loa trên mái nhà nuôi chim yến, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Lâu nay tôi vẫn hình dung chim yến làm tổ trên các hòn đảo ven biển miền Trung. Lần này về Quy Nhơn (Bình Định), tôi thật sự thú vị khi thấy việc nuôi chim yến trong nhà quá đơn giản và với nguồn thu nhập thật lớn.

20/07/2015
Kỳ lạ trồng dưa lê qua... mạng Internet Kỳ lạ trồng dưa lê qua... mạng Internet

Khách hàng đặt mua hạt giống dưa lê và thanh toán chi phí 100.000 đồng, trang trại sẽ chăm sóc và thu hoạch, sau đó gửi sản phẩm thu được đến tận nhà.

20/07/2015