Thêm 3 tấn vải thiều xuất khẩu sang Úc

Vải xuất khẩu sang Úc được công ty Rồng Đỏ thu mua trồng tại vùng trồng thuộc huyện Thanh Hà và Thị xã Chí Linh của tỉnh Hải Dương.
Hiện doanh nghiệp đang khẩn trương tiến hành các công đoạn cuối cùng để vận chuyển vải đã đóng gói vào thành phố Hồ Chí Minh chiếu xạ trước khi đưa lên máy bay xuất khẩu.
Doanh nghiệp cũng đã đầu tư xưởng đóng gói ngay tại xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, có kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn, công suất đóng gói có thể đạt đến 40 tấn/ngày nhưng hiện nay đang hoạt động với khoảng 10 tấn.
Ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc công ty THH Rồng Đỏ cho biết: ngày mai sẽ xuất khẩu đi Úc khoảng 3 tấn vải thiều được đóng gói vận chuyển bằng máy bay.
Vừa qua được sự giúp đỡ rất nhiều của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc kiểm dịch và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong phối hợp thu hoạch vải xuất khẩu.
Theo kế hoạch, tối nay số lượng vải khoảng 3 tấn vải được vận chuyển bằng đường hàng không vào thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyên gia kiểm dịch của Úc sẽ kiểm tra tại nhà máy của công ty trước khi vải xuất khẩu.
Có thể bạn quan tâm

Sau một thời gian triển khai, mô hình nuôi cá lăng vàng không chỉ là hướng đi mới, mà còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển phong trào nuôi trồng thuỷ sản và cải thiện đời sống thu nhập cho bà con nông dân huyện Đông Triều (Quảng Ninh).

Để nguồn lợi thủy sản phát triển bền vững, bên cạnh việc quy hoạch bãi giống, bãi đẻ thì việc tái tạo nguồn lợi thủy sản đang được quan tâm.

Nhiều hộ chăn nuôi dù đã bảo vệ thành công đàn gia cầm trong dịch cúm, nhưng lại khó bảo vệ kinh tế của mình trước lượng cầu đang sụt giảm.

Tại các chợ, giá thịt heo cũng tăng từ 3-5 ngàn đồng/kg. Theo các thương lái chuyên mua heo giết mổ đưa về các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh, khả năng giá heo hơi sẽ còn tiếp tục giữ mức cao trong một vài tuần tới.

Theo tính toán của các hộ trồng ớt, sau 2 tháng trồng ớt sẽ bắt đầu cho thu hoạch, thời gian thu hoạch liên tục từ 4 đến 5 tháng, sản lượng đạt từ 25 đến 30 tấn/ha, thu nhập bình quân của mỗi ha ớt đạt từ 175 đến 220 triệu đồng (đã trừ chi phí). Với lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với những cây trồng khác nên huyện Yên Định đang chỉ đạo các xã rà soát để mở rộng diện tích trồng ớt trong thời gian tới.