Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm 2 Ngân Hàng Được Cho Vay Thu Mua Tạm Trữ Lúa Gạo

Thêm 2 Ngân Hàng Được Cho Vay Thu Mua Tạm Trữ Lúa Gạo
Ngày đăng: 05/03/2015

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được phép cho vay vốn thu mua tạm trữ lúa gạo.

Ngày 4/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thực hiện việc cho vay mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông - Xuân năm 2014 - 2015.

Các NHTM nêu trên thực hiện cân đối nguồn vốn để cho vay mua tạm trữ thóc, gạo đối với các thương nhân được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua số thóc, gạo tạm trữ tối đa 1 triệu tấn quy gạo theo tỷ lệ quy đổi thóc:gạo là 2:1 trong vụ Đông - Xuân 2014-2015. Lãi suất cho vay do NHTM và khách hàng thỏa thuận nhưng tối đa không vượt quá 7%/năm.

Thời gian giải ngân cho vay mua tạm trữ thóc gạo từ ngày 1/3/2015 đến hết ngày 15/4/2015. Thời hạn cho vay mua tạm trữ tối đa là 6 tháng (đến hết ngày 31/8/2015), thời gian được hỗ trợ lãi suất đối với khoản vay tối đa là 4 tháng (đến hết ngày 30/6/2015).

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua thóc, gạo tạm trữ. Hồ sơ, thủ tục hỗ trợ lãi suất đối với các khoản cho vay mua tạm trữ thóc, gạo của các thương nhân thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Trước đó, ngày 27/2, NHNN đã có văn bản về việc chấp thuận cho 17 ngân hàng thương mại cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2014-2015. Với việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thực hiện việc cho vay vốn, hiện đã có 19 ngân hàng thương mại được phép cho vay mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông - Xuân năm 2014 - 2015.


Có thể bạn quan tâm

Lao đao cà phê Hướng Hóa Lao đao cà phê Hướng Hóa

Giá cà phê hạt tươi ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xuống thấp, chỉ còn chưa đến 3.000 đồng/kg, người trồng bỏ rẫy không thu hoạch.

23/10/2015
Nhộn nhạo hầm biogas Nhộn nhạo hầm biogas

Trên thị trường đang có nhiều chủng loại sản phẩm hầm biogas bằng nhiều chất liệu khác nhau, có loại có giá bán rất rẻ nhưng người dân không thể biết thực hư chất lượng ra sao.

23/10/2015
Rau VietGAP Phước Hòa Rau VietGAP Phước Hòa

Bên dòng Vàm Cỏ Đông, từ hàng trăm năm nay, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An nổi tiếng là làng nghề trồng rau truyền thống.

23/10/2015
Cách mạng dồn điền đổi thửa những hòn đá tảng ở phía trước Cách mạng dồn điền đổi thửa những hòn đá tảng ở phía trước

Ruộng đồng không còn manh mún, bà con chộn rộn với nhiều dự định SX hàng hóa lớn. Đã nghe thấy những sôi réo của “dòng chảy” cách mạng mới nhưng vẫn còn có những hòn đá tảng lớn chắn đường

23/10/2015
Đột phá cánh đồng lớn Đột phá cánh đồng lớn

Qua 4 năm thực hiện tái cơ cấu trồng trọt, tỉnh Long An đã xây dựng được nhiều vùng chuyên canh SX lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao, là tiền đề vững chắc để nhân rộng.

23/10/2015