Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Sơn Tiếp Nhận 600 Triệu Đồng Từ Nguồn Vốn Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Thanh Sơn Tiếp Nhận 600 Triệu Đồng Từ Nguồn Vốn Chăn Nuôi Bò Sinh Sản
Ngày đăng: 31/10/2014

UBND huyện Thanh Sơn vừa tổ chức tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi bò sinh sản do Công ty cổ phần Ao Vua đầu tư.

Theo đó, Công ty cổ phần Ao Vua  sẽ hỗ trợ 50 con bò cái sinh sản trị giá 600 triệu đồng cho 50 hộ nông dân nghèo của các xã Giáp Lai, Lương Nha, Thục Luyện và thị trấn Thanh Sơn. Mỗi hộ sẽ được nhận hỗ trợ 12 triệu đồng không tính lãi để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, xóa đói giảm nghèo.

Để nguồn vốn đến đúng đối tượng hộ nghèo và sử dụng đúng mục đích, Ban chỉ đạo huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập ban điều hành lựa chọn các đối tượng thụ hưởng đảm bảo các điều kiện: Hộ nghèo thiếu vốn sản xuất, là thành viên của tổ chức hội và được bình xét từ cơ sở.

Ngoài việc triển khai dự án theo quy định, nhằm phát triển đàn bò từ bò dé thành bò lai sind, huyện Thanh Sơn còn hỗ trợ thêm 100 triệu đồng (2 triệu đồng/con/hộ, không hoàn lại); các hộ chăn nuôi được tập huấn kỹ thuật và giống bò của tỉnh Vĩnh Phúc.


Có thể bạn quan tâm

Mừng ít, lo nhiều chuyện thương lái Trung Quốc đổ xô mua gà 'tiến vua' Mừng ít, lo nhiều chuyện thương lái Trung Quốc đổ xô mua gà 'tiến vua'

Hiện tượng thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom gà, trứng gà Đông Tảo với số lượng lớn, giá cao bất thường đang dấy lên những đồn đoán về nguy cơ đánh cắp thương hiệu “Gà tiến vua” nổi tiếng này.

16/09/2015
Làm đẹp gà vịt bằng hóa chất Làm đẹp gà vịt bằng hóa chất

Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…

16/09/2015
Thị trường thanh long bị thao túng Thị trường thanh long bị thao túng

Thanh long Bình Thuận đang bị khó đầu ra, bị ép giá và thậm chí một số nơi còn “đổ cho bò ăn”. Giải thích tình cảnh này, trong khi dư luận cho rằng do quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

16/09/2015
Rau an toàn vẫn bí đầu ra Rau an toàn vẫn bí đầu ra

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, hiện diện tích trồng rau an toàn của TP Hà Nội đã đạt hơn năm nghìn ha và sản lượng đáp ứng gần 100% nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

16/09/2015
Xuất khẩu điều lội ngược dòng Xuất khẩu điều lội ngược dòng

Theo dự báo của Hiệp hội Điều Việt Nam, xuất khẩu điều năm 2015 có thể đạt hơn 300.000 tấn với trị giá 2,25 tỷ USD. Trong khi các mặt hàng khác như cà phê, gạo đều giảm cả về kim ngạch lẫn sản lượng.

16/09/2015