Thanh Sơn Tiếp Nhận 600 Triệu Đồng Từ Nguồn Vốn Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

UBND huyện Thanh Sơn vừa tổ chức tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi bò sinh sản do Công ty cổ phần Ao Vua đầu tư.
Theo đó, Công ty cổ phần Ao Vua sẽ hỗ trợ 50 con bò cái sinh sản trị giá 600 triệu đồng cho 50 hộ nông dân nghèo của các xã Giáp Lai, Lương Nha, Thục Luyện và thị trấn Thanh Sơn. Mỗi hộ sẽ được nhận hỗ trợ 12 triệu đồng không tính lãi để đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, xóa đói giảm nghèo.
Để nguồn vốn đến đúng đối tượng hộ nghèo và sử dụng đúng mục đích, Ban chỉ đạo huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập ban điều hành lựa chọn các đối tượng thụ hưởng đảm bảo các điều kiện: Hộ nghèo thiếu vốn sản xuất, là thành viên của tổ chức hội và được bình xét từ cơ sở.
Ngoài việc triển khai dự án theo quy định, nhằm phát triển đàn bò từ bò dé thành bò lai sind, huyện Thanh Sơn còn hỗ trợ thêm 100 triệu đồng (2 triệu đồng/con/hộ, không hoàn lại); các hộ chăn nuôi được tập huấn kỹ thuật và giống bò của tỉnh Vĩnh Phúc.
Có thể bạn quan tâm

Sản lượng tôm nuôi nước lợ năm 2013 của Sóc Trăng đạt 72.762 tấn, bằng 129,5% KH, tăng 79,6% so với năm trước. Thành công lớn nhất là các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên và tuyến ven Sông Hậu huyện Long Phú.

Chúng tôi thật ấn tượng khi đến thăm trại nuôi bồ câu Pháp của nữ cử nhân Trương Thị Thùy Nhung (32 tuổi), trú tại thôn 2A, xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn (Quảng Nam).

Cuối năm, hàng chục chiếc tàu nườm nượp kéo về cảng sau chuyến đi khơi dài ngày. Trong đó, có nhiều tàu trĩu nặng với những mẻ tôm hùm còn tươi nhay nháy mang lại thu nhập cao gấp 4-5 lần so với các loại hải sản khác.

Trong 10 năm qua, tổng đàn bò sữa của cả nước đã tăng gấp 4 lần, sản lượng sữa tăng gấp 5 lần. Nuôi bò sữa đang có sức hút với người nông dân với mức thu nhập cao, nhưng không dễ làm giàu nếu vẫn chăn nuôi theo lối cũ.

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản, hiện toàn tỉnh Bến Tre có 118 cơ sở nuôi cá lồng bè với số lượng 441 bè, trong đó nuôi ngoài qui hoạch 91 cơ sở với 321 bè. Nuôi nhiều nhất tập trung tại Sơn Định, Thị trấn Chợ Lách, Long Thới, Vĩnh Bình, Phú Phụng (Chợ Lách); Phú Đức, Phú Túc, An Khánh, Tân Thạch (Châu Thành).