Thành Phố Móng Cái (Quảng Ninh) có sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm mạnh

Đáng chú ý, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 429 tấn, chỉ đạt 9% KH, bằng 66,7% so cùng kỳ. Nguyên nhân của sự sụt giảm chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh hoại tử gan, tụy và đốm trắng ở tôm nuôi. Tính đến hết tháng 6, trên địa bàn thành phố đã có khoảng 400 ha tôm nuôi của trên 600 hộ dân bị nhiễm bệnh, chiếm trên 35% diện tích tôm nuôi toàn địa bàn.
Có thể bạn quan tâm

Chiếc máy cày tay cải tiến- sáng tạo mới của ông Chu Văn Quỳnh ở thôn Rèm, xã Giáo Liêm (Sơn Động, Bắc Giang) đã từng được nhận giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật nhà nông tỉnh Bắc Giang lần thứ V.

Hiện Bến Tre có hơn 56.000ha vườn dừa, trong đó có nhiều diện tích dừa có điều kiện tự nhiên tương tự như vùng dừa xen cây có múi ở Giồng Trôm, nên có khả năng mở rộng mô hình trồng xen tương tự. Tuy nhiên, việc trồng cây có múi chỉ mang lại hiệu quả mong muốn khi có sự đầu tư, quan tâm đúng mức, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về chất lượng giống, bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Sau khi Mỹ công bố mức thuế trong đợt xem xét thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra Việt Nam (POR9) hôm 1.4, giá các sản phẩm này xuất khẩu vào thị trường Mỹ đã tăng nhẹ.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong mấy ngày gần đây, số người khai thác nghêu giống tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã tăng nhiều so với những ngày trước.

Việc nhân rộng mô hình trồng ngô (bắp) lai giống LVN 10 của Trung tâm Khuyến nông huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn chủ trương chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng ở địa phương này.